ประเทศไทยต้องชนะ ตามที่​ ได้เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (ชมคลิป)

ประเทศไทยต้องชนะ ตามที่​ ได้เกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 

ที่มีการระบาดใหญ่ (Pandemic) ไปทั่วโลก (ตามประกาศขององค์การอนามัยโลก, 11 มีนาคม 2563) ซึ่งประเทศไทยที่รักของเราคนไทยทุกคนก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อไวรัส​โคโรนา​ 2019​ (Covid-19) อย่างรวดเร็ว​เช่นกัน

ปัจจุบัน​ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงข่าว สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่​ 28​ มี.ค.63 โดยระบุว่าวันนี้ ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 109 ราย รวมยอดสะสม 1245 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเสียชีวิตแล้ว 6 ราย

จึงขอวอนขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน และผู้ที่จะเดินทางไปต่างประเทศติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้ความร่วมมือ และปฏิบัติตามคำแนะนำต่างๆ เพื่อความปลอดภัยทั้งของตนเองและผู้อื่น รวมทั้งลดผลกระทบในด้านเศรษฐกิจและสังคม

จากสถานการณ์วิกฤตของประเทศในครั้งนี้​ มีคณะกลุ่มผู้จัดทำ​ เพจ songwriters’ club โดยเทียนชัย เกียรติปรุงเวช​ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้คนไทยทุกคน​ ได้เข้ามามีส่วนร่วมแก้ไขวิกฤตของประเทศจากภัยร้าย​ Covid-19​ กับ​ ศบค.​ โดยได้เชิญชวนศิลปิน​จิตอาสา​ อาทิ…


คุณพลพล​ พลกองเส็ง
คุณหนุ่ม กะลา
คุณโอม cocktail
คุณอู๋ ธรรณธรณ์
คุณวิบูลย์ ลีรัตนขจร
คุณอัยย์-เชอร์รี่​ ณัชชา​ วีรานุกูล
น้องมินท์ บารมิตา
คุณชัย อัลไซเมอร์
กลุ่มน้องๆ​ จิตอาสาจากทางบ้าน​


บันทึกเสียงร้องของตนเอง​ ส่งมาให้กับห้องบันทึกเสียง POLARBEARSTUDIOS
ในบทเพลง “ประเทศไทยต้องชนะ” ซึ่ง​ songwriters’ club เพื่อส่งกำลังใจ​ ส่งแรงใจ​ ให้คณะแพทย์-พยาบาล ทหาร​-ตำรวจ​ เหล่าจิตอาสา​ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการต้านภัย​ Covid​-19 ครั้งนี้

การจัดทำเพลงในครั้งนี้เป็นการรวบรวมพลังจากทางบ้านของทุกท่าน เพื่อสื่อสัญญลักษณ์ social distancing ถึงอยู่ห่างแต่คนไทยใจเรายังรวมเป็นหนึ่งเดียวเสมอ

 

ชื่อเพลง​ ประเทศไทยต้องชนะ
https://youtu.be/dMMB7Z_XJ3I

songwriters’ club จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ส่งเพลงนี้ไปถึงชาวไทยทุกคนเพื่อร่วมแรงร่วมใจปฎิบัติตามคำแนะนำเพื่อให้ประเทศไทยผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยดี
ข้อมูลข่าว:สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม

 

Related posts