“เจ้าสัวศักดา” ใจป้ำ ! ทำบุญมหาสังฆทาน แจก 500,000 บาท พร้อมถุงยังชีพแก่ชุมชนรอบวัดบรมนิวาสฯ 1,000 ชุด สุดปลื้ม


เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2563 ณ วัดบรมนิวาสวรวิหาร กรุงเทพฯ เวลา 17.00 น. คุณศักดา วินิจฉายะจินดา เจ้าของ บริษัท ศรีจินดาแมนชั่น จำกัด เป็นเจ้าภาพทำบุญมหาสังฆทาน โดยมี พระเทพวรคุณ เจ้าอาวาส วัดบรมนิวาสวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ,พระครูกิตติวินัยวัฒน์ คณะสงฆ์ คณะศิษย์ยานุศิษย์ อ.เชียง ดร.ปัณณวิชญ์ พิบูลย์ธนาภิรมย์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตปทุมวัน และประชาชนจากชุมชนรายรอบวัดบรมนิวาส กว่า 1,000 คน เข้าร่วมพิธีทำบุญมหาสังฆทานในครั้งนี้

โดยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด -19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ ทางเจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคญาณ สมเด็จสังฆราช สกลมหาปรินายก ทรงห่วงใยประชาชน ทางวัดบรมนิวาสฯ จึงได้มีการเปิดรับบริจาคสิ่งของ จัดตั้งกองทุน “พระพิชิตมาร” ร้านอาหารเบอปลาแดก จัดตั่งโรงทาน “ครัวชาวพุทธ” มอบแก่พระสงฆ์ บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล มาตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน เป็นต้นมา และเพื่อเป็นการเยียวยาเบื่องต้นใก้กับประชาชนในชุมชนละแวกวัดบรมนิวาสฯ เจ้าภาพใหญ่ คุณศักดา คุณศักดา วินิจฉายะจินดา เจ้าของ บริษัทศรีจินดาแมนชั่นจำกัด ถวายปัจจัย จำนวน 500,000 พร้อมเครื่องสังฆทาน (ถุงยังชีพ) ข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมปัจจัย 500 บาท จำนวน 1,000 ชุด มอบให้กับประชาชน ผ่านทางพระคุณเจ้า และคณะสงฆ์ โดยมีดาราศิลปิน “ดีเจ. แมน” และทีมงาน เดินทางมาร่วมงานบุญ และมอบถุงยังชีพในครั่งนี้

คุณศักดา วินิจฉายะจินดา เปิดเผยว่า สถานการณ์ไสรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับความยากลำบาก ซึ่งเป็นหน้าที่ของเราในฐานะคนไทย ซึ่งมีอะไรจะช่วยเยียวยากันได้ เราก็ยินดี วันนี้เห็นทุกคนที่มาร่วมรับถุงยังชีพมีความสุข ผมเองก็มีความสุขด้วย บางึนมาเข้าคิวถึงไม่มีบัตรคิวเราก็ให้ถือว่ามาแล้ว หลายท่านเป็นผู้ป่วยติดเตียง อันนี้เราก็จัดให้ทุกคน ขอบคุณพี่น้องประชาชนที่มารับกันด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ สื้อมวลชน มาร่วมอำนวยความสะดวก และรายงานข่าว ทำให้งานประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทุกประการ

Related posts