นราธิวาส-โซเซียลแห่ขื่นชมชายวัยกลางคน นำดินมาถมถนนในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ

นราธิวาส-โซเซียลแห่ขื่นชมชายวัยกลางคน นำดินมาถมถนนในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ

 

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ยะลา ว่า ในโซเซี่ยล แห่ชื่นชมชายชุดผ้าโสร่ง เสื้อแขนยาว สวมหมวก(กะปีเยาะ)ในชุดมาลายูมุสลิม พร้อมรถพ่วงข้าง นำดินมาถมถนนในหมู่บ้านที่เป็นหลุมเป็นบ่อโดยไม่ได้หวังผลประโยชน์ สะท้อนความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่บันนังสาเร็ง อ.เมือง จ.ยะลา โดยเฉพาะเพจของที่นี่จังหวัดยะลาที่นี่จังหวัดยะลา TINEE-YALA ได้เผยแพร่ภาพที่ถ่ายโดยอับดุลรอนิง โต๊ะยอ พร้อมสมาชิกที่เข้ามาแสดงความเห็นและแชร์จำนวนมาก โดยข้อความมีดังนี้ #ชื่นชมด้วยใจ จิตอาสาที่ไม่ต้องการผลประโยชน์และไร้ผ้าคล้องคอ

ภาพนี้เรียกได้ว่าคือสุดความประทับใจต่อชายชราคนหนึ่ง ที่อาสามาปิดหลุม ปิดบ่อกลางถนนเพื่อไม่ให้เกิดความอันตรายต่อคนสัญจรไปมา โดยชายชรารายนี้ขับมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง พร้อมทุกดินมาด้วยจำนวนหนึ่ง และพาพลั่วมาด้วยหนึ่งด้าม โดยขับรถไปยังถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ แล้วเขาก็จอดรถและได้นำพลั่วตักดินแล้วกลบบนถนนที่เป็นหลุมทันที่

นี่คือความจริงใจของคนหนึ่งเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยใช้กำลังของตัวเอง โดยไม่ต้องเบิกงบประมาณจากส่วนราชการใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่มีความจริงใจ ก็จะได้ลดอุปสรรคมาได้จำนวนหนึ่ง

ภาพนี้ถ่ายโดย ผู้ใช้เฟสบุีกชื่อว่า : Abdulghani Tohyor ถ่ายที่บันนังสาเรง อ.เมือง จ.ยะลา วันที่ 23/11/64 ที่ผ่านมา


ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

Related posts