สตูล-หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดสตูล ออกให้บริการฉีดวัคซีนพระราชทาน ซิโนฟาร์ม และแอสตร้าเซเนก้า (ชมคลิป)

สตูล-หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดสตูล ออกให้บริการฉีดวัคซีนพระราชทาน ซิโนฟาร์ม และแอสตร้าเซเนก้า ให้แก่ กลุ่ม 608 ที่อาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมืองสตูล และผู้ที่มีภูมิลำเนาอื่นแต่ทำงานอยู่ในจังหวัดสตูล เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และป้องกันโรคโควิด-19

วันนี้ 24 พ.ย. 2564 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ศาลากลางจังหวัดสตูล หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดสตูล ออกให้บริการฉีดวัคซีนพระราชทาน “ซิโนฟาร์ม” และวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า ให้กลุ่ม 608 (กลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป , กลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป) รวมกว่า 500 คน ที่อาศัยอยู่ในเขตอำเภอเมืองสตูลและผู้ที่มีภูมิลำเนาอื่นแต่ทำงานอยู่ในจังหวัดสตูล ซึ่งเป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ ลดความเสี่ยงและป้องกันโรคให้กับประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19)


โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายเอกพล เหมรา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล นายคณิต คงช่วย หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสตูล ร่วมพบปะให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และผู้เข้ารับวัคซีนฯ พร้อมมอบกล่องเวชภัณฑ์ป้องกันควบคุมโรคในสถานการณ์ COVID-19 ให้แก่ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรเพื่อนำไปใช้ภายในครัวเรือนอีกด้วย


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts