ปราจีนบุรี-ชาวบ้านผวาช้างป่าทับลานเหิมหนักบุกพังบ้าน

ปราจีนบุรี-ชาวบ้านผวาช้างป่าทับลานเหิมหนักบุกพังบ้าน

วันที่ 28 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลานเข้ามาหากินพืชผลทางการเกษตรของประชาชน รวมทั้งยังบุกเข้าไปในบ้านสร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้านยิ่งนัก ช้างป่าตัวดังกล่าวได้เดินออกจากป่าเข้าไปยังบ้านเลขที่ 99 ม.3 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางพนม ใกล้ชิด อายุ 78 ปี เจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น หลังรับแจ้งจึงตรวจสอบพบช้างสีดอด้วน เดินอยู่บริเวณบ้านหลังกล่าวเพื่อหากินผลไม้ที่อยู่ในสวนจึงได้ทำการผลักดันให้ช้างเข้าป่าทับลานที่มีพื้นที่ติดกับสวน


จากการตรวจสอบพบความเสียหายเป็นหลังคาบ้าน ที่ถูกช้างป่าเข้าเข้ามาในบ้านเพื่อหาอาหารกิน ด้วยความสูงใหญ่ของช้างจึงทำให้หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังเปิดประตูห้องนอนที่มีคนนอนอยู่จำนวนสองคนสร้างความผวายิ่งนัก ส่วนช้างยังใช้งวงล้วงในหม้อข้าวไฟฟ้าที่หุงไว้ให้สุนัขด้วยความร้อนของข้าวช้างได้สะบัดงวงทำให้ข้าวสุกกระจายเกลื่อนทั่ว ส่วนคนในบ้านกำลังตื่นนอนเมื่อเห็นช้างอยู่ในบ้านได้ตั้งสติ ก่อนบอกกับช้างว่า “พ่อช้างแม่ช้างออกไปซะ”เหมือนกับเขารู้ค่อยๆถอยหลังออกจากบ้านโดยไม่ได้ทำอันตรายกับคนในบ้านแต่อย่างใด


นางพนม ใกล้ชิด อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านกล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น.หลังจากตื่นนอนนอนขึ้นมาถึงกับผงะเมื่อเห็นช้างตัวใหญ่เข้ามาในบ้าน จึงปลุกคนในบ้านให้ตื่น นอกจากนี้ยังเดินหาอาหารกินคาดว่าคงจะหิวและใช้งวงล้วงหม้อข้าวที่หุงไว้ให้สุนัขแต่ข้าวมันร้อนจึงกินไม่ได้ จากนั้นช้างก็เดินออกจากบ้านไปตามทางเข้าสวนไป ส่วนครั้งนี้ช้างมาติดๆกันคาดว่าน่าจะเป็นคนละตัว ส่วนตัวเองพร้อมคนในบ้านมีทั้งหมด 5 คน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้หญิง


ตนอยากฝากเจ้าหน้าที่ว่าจะทำอย่างใดไม่ให้ช้างมารบกวน พักนี้ชักมาถี่เพราะที่สวนปลูกผลไม้ไว้เยอะ เช่น ทุเรียน แต่ตอนนี้ทุเรียนยังไม่ออกผล ส่วนช้างเมื่อบอกกับเขาดีๆเหมือนกับเขารู้ บอกให้ออกไปเขาก็ออกโดยไม่มีท่าทีที่ดุร้ายแต่อย่างใด

 

///////////////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา 096-3148288

Related posts