นครนายก – นักเสี่ยงโชคขอเลขเด็ดไอ้ไข่ ฯ วัดเลขธรรมกิตติ์

คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมความงดงามของต้นโพธิ์ปรกคลุมโบสถ์หลังเก่า และขอเลขเด็ดไอ้ไข่ฯ วัดเลขฯ 15 ,51 หมดแผง

ที่นครนายกผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดเลขธรรมกิตติ์ อ.บ้านนา จ.นครนายก ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวรวมถึงบรรดาคอหวยนักเสี่ยงโชค ทั่วสารทิศพากันมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่เผื่อนศักดิ์สิทธิ์อดีตเจ้าอาวาสวัดเลขธรรมกิตติ์และเที่ยวชมความงดงามของอุโบสถหลังเก่าที่มีต้นโพธิ์ปรกคลุมเป็นธรรมชาติสร้างความสวยงามให้กลับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมากที่สำคัญโบสถ์ปรกโพธิ์หลังนี้มีอายุ 151 ปี แล้วจะเข้าสู่ปีที่ 152 ทำให้นักท่องเที่ยวและบรรดานักเสี่ยงโชคเอา อายุของโบสถ์หลังนี้ไปเสี่ยงโชคซื้อล็อตเตอรี่หมดแผง ส่วนข้างโบสถ์ก็ได้มีนักเสี่ยงโชคที่มีความเชื่อเรื่องของไอ้ไข่ฯ ได้เข้ากราบไหว้จำนวนมากและจุดธูปขอเลขเด็ดกันไม่ขาดระยะ และได้พบกับ

นายกฤษฎา ด้วงหิรัญ อายุ 39 ปีชาวจังหวัดพิจิตรที่พาแฟนสาวมาเที่ยวชมปรกโพธิ์พอเห็นศาลาไอ้ไข่รีบเข้ามกราบไหว้ขอโชคลาภทันทีเพราะตนเองเชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์ของไอ้ไข่ฯ ว่าถึงจะอยู่ที่ไหนก็ศักดิ์สิทธิ์และก็จุดธูปได้เลข 248 กลับไปเสี่ยงอีกด้วย ด้านนางสาวเตือนใจ โหมดสำราญ อายุ56 ปี ชาวสมุทรปราการก็ได้พาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้เเละเป็นคนชอบเสี่ยงโชคพอรู้ว่าอายุ ของโบสถ์ 151 ปีก็เดินมาซื้อลอตเตอรี่ ปรากฏว่าหมดแล้ว
ก็เลยเข้ามาจุดธูปไหว้ขอพรไอ้ไข่ ฯ ได้เลข 430 กลับไปเสี่ยงโชคเช่นกันก่อนกลับบอกว่าถ้าได้โชคใหญ่จะกลับมาแก้บนให้กับไอ้ไข่ ฯ วัดเลขธรรมกิตติ์อย่างแน่นอน

ด้านนางสาวอุไรพร ปรัชชาเขียว แม่ค้าขายลอตเตอรี่เล่าว่าตนเองขายลอตเตอรี่อยู่บริเวณนี้เป็นประจำและวันนี้ เลข 151 , 15,51 ขายดีมากได้มีนักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชคที่เดินทางมาพอรู้ว่าโบสถ์หลังนี้มีอายุ 151 ปีก็พากันไปซื้อหมดแผง รวมถึงคนที่มากราบไหว้ขอพรไอ้ไข่ฯ พอจุดธูปได้ตัวเลขก็พากันมาซื้อจนเกลี้ยงแผงถือวันนี้ขายดีมาก …

สัมภาษณ์นายกฤษฎา ด้วงหิรัญ ชาวพิจิตร
นางสาวเตือนใจ โหมดสำราญ ชาวสมุทรปราการ
นางสาวอุไรพร ปรัชชาเขียว แม่ค้าลอตเตอรี่

 

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts