พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รุดให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าตลาดชายแดนตากใบ

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รุดให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าตลาดชายแดนตากใบ

พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ ได้เดินทางลงพื้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส โดยจุดแรกได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจน้ำตากใบ ซึ่งเป็นจุดที่ถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามโจมตีเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีรถยนต์ได้รับความเสียหายหลายคันและมีเจ้าหน้าที่ อ.ส.ปกครอง ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 1 คน โดยได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน


จากนั้นได้เดินเยี่ยมพ่อค้าแม่ค้าในตลาดชายแดนตาบา ใกล้กับตำรวจน้ำตากใบ ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงอย่างมาก แม้จะไม่มีพ่อค้าแม่ค้าคนใดได้รับบาดเจ็บ แต่ทุกคนยังรู้สึกตกใจและหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร้านค้าที่ตั้งโต๊ะขายริมแม่น้ำบางร้านได้รับความเสียหาย เสียงปืนและเสียงระเบิดยังคงดังก้องอยู่ในหู ผลกระทบที่ตามมาคือบรรยากาศการค้าที่เงียบเหงาและซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด ไร้เงาผู้คนมาจับจ่ายซื้อสินค้า
พ่อค้าแม่ค้าในตลาดตาบาพูดตรงกันว่า

ที่ผ่านมาตลาดชายแดนตาบาอยู่ได้เพราะการค้าชายแดนกับประเทศมาเลเซีย หลังปิดพรมแดนเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ไปนานเกือบ 3 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนขาดรายได้ ตลาดที่เคยคึกคักกลายเป็นตลาดร้าง แต่เมื่อด่านพรมแดนเปิดเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชาวบ้านเพิ่งจะกลับมาใช้ชีวิตและทำมาหากินตามปกติได้เพียง 3 สัปดาห์ ก็มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นอีก ส่งผลให้ตลาดตาบาเงียบเหงาลงอย่างเห็นได้ชัด นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียขาดความเชื่อมั่นที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยทางฝั่งอำเภอตากใบ


บังเลาะห์ ตัวแทนชมรมพ่อค้าแม่ค้าตลาดตาบา กล่าวขอบคุณพันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง ที่ได้มาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และขอบคุณที่ได้มอบข้าวสารและถุงยังชีพให้ อย่างน้อยที่สุดช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่คนค้าขายที่นี่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนมานานแล้ว ที่ผ่านมามีแต่พรรคประชาชาติที่เข้ามารับทราบปัญหา ให้กำลังใจเสมอมา และผลักดันให้เปิดด่านชายแดน

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts