ยะลา-เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. รวบพ่อค้ายาบ้ารายย่อย รับสารภาพ นำยาบ้ามาจากในหมู่บ้านติดชายแดน อ้างนำมาเสพ

ยะลา-เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. รวบพ่อค้ายาบ้ารายย่อย รับสารภาพ นำยาบ้ามาจากในหมู่บ้านติดชายแดน อ้างนำมาเสพ

วันที่ 22 ต.ค.65 ร.ต.ท.ณัฐีร์ ปัญจสิริวิทย์ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 สืบทราบว่า ที่บ้านเลขที่ 15/13 ซ.โรงหมูเก่า ถ.คงคา ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งประสานนายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ชป.เอราวัณ ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการร่วม มีทั้ง เจ้าหน้าที่ ตชด.445 , ฉก.ตชด.445 , อส.อำเภอเบตง เข้าทำการตรวจค้นจับกุม


บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสี มี นายศฐาพงศ์ ชาญเจริญ อายุ 28 ปี พักอาศัยอยู่ ตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าจำนวน 23 เม็ด วางอยู่บนเตียงนอนภายในห้องนอน เบื้องต้นรับสารภาพ ซื้อยาบ้ามาจากหมู่บ้านใกล้ชายแดน บางครั้งก็จะซื้อมาครั้งละ 50 เม็ด บางครั้งก็ 20 เม็ด นำมาเสพเอง แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีข้อมูลเกี่ยวกับการค้ายา และยังเคยมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับการจำหน่ายยาเสพติด

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts