ยะลา-เบตง หยุดสุดสัปดาห์ สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวงคึกคัก

เบตง วันหยุดสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวทั้งไทยมาเลเซีย แห่ขึ้นสกายวอล์ก ชมความงานทะเลหมอกอัยเยอร์เวงคึกคัก

วันที่ 22 ต.ค.65 ที่สกายวอล์ก ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา นักท่องเที่ยวทั้งไทยและมาเลเซียจำนวนมากต่างเดินทางมาท่องเที่ยว เข้าคิว ต่อแถว รอขึ้นสกายวอล์ก เพื่อชมความงามของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ซึ่งมีทั้งที่เดินทางมากับครอบครัว กรุ๊ปทัวร์ ขี่รถจักรยานยนต์มาเป็นกลุ่ม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางออกจากตัวเมืองเบตงตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อจะได้ทันชมพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็มีบางส่วนจะพักตามรีสอร์ทใกล้ๆสกายวอล์ก เพราะไม่ต้องออกเดินทางเช้ามากนัก


นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลหมอกแห่งนี้สวยงามมาก หมอกหนาปกคลุมเต็มท้องฟ้า มองได้รอบถึง 160 องศา และยังมองเห็นหมอกขาวโพลนที่ลอยอยู่ตรงหน้าได้ใกล้มาก อากาศก็เย็นสบาย พอลมพัดมา ก็จะพาไอหมอกมาปะทะใบหน้าร่างกาย จนทำให้เสื้อผ้าเปียกเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวต่างก็ใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายภาพ เซฟฟี่ เก็บรูปความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ต่างทึง ความสวยงามของทะเลหมอกในพื้นที่เบตง ขนาดไกด์ที่นำมาท่องเที่ยว เรียกให้ขึ้นรถเดินทางกลับแล้ว เพราะต้องเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่น ก็ยังไม่อยากที่จะกลับกัน จนไกด์ต้องไปเดินตามหา เรียกกันหลายรอบ กว่าที่จะเดินมาขึ้นรถกลับ

ช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง ช่วงเย็น ค่ำ จะมีฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้สภาพอากาศจะเย็นมาก ช่วงเช้าเลยทำให้มีหมอกหนาเป็นจำนวนมาก แม้จะช่วงสายๆ พระอาทิตย์ขึ้น แดดเริ่มร้อนแล้ว ก็ยังคงมีหมอกให้ชมอยู่อีก กว่าที่หมอกจะเริ่มจางหายไปเปลี่ยนเป็น เห็นทิวเขา และแม่น้ำ ทะเลสาบเขื่อนบางลาง ก็ประมาณ 09.00 น-10.00 น. นักท่องเที่ยวหลังจากที่ลงจาก สกายวอล์ก แล้ว ส่วนใหญ่ก็ยังไม่เดินทางกลับ ยังคงเดินวนเวียน ถ่ายภาพเก็บความสวยงามของสกายวอล์ก และสายหมอกอยู่บริเวณรอบๆ บางคนก็จะเดินไปเก็บภาพที่จุดชมวิว จุดชมทะเลหมอกแห่งเก่า ก่อนที่จะมีการสร้างสกายวอล์ก แห่งนี้

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts