ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพสะพานลอยยุคใหม่ ข้ามได้ทั้งคนและรถ จยย.กู้ภัยเผยช่วยลดอุบัติเหตุอย่างเห็นได้ชัดเจน

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพสะพานลอยยุคใหม่ ข้ามได้ทั้งคนและรถ จยย.กู้ภัยเผยช่วยลดอุบัติเหตุอย่างเห็นได้ชัดเจน

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 5ธ.ค.65 จากกรณีที่ Pages ดังชลบุรี ได้โพสต์ข้อความว่า “ สะพานลอยยุคใหม่ ข้ามได้ทั้งคนและมอเตอร์ไซด์กว้างมาก แบ่งเป็นสองเลนสวนกันได้ สะดวกสบาย ปลอดภัย ช่วยชีวิตคนได้เยอะมากหลังจากมี สะพานนี้ขึ้นมา เพราะสมัยก่อน ตรงนี้เกิดอุบัติ บ่อยมาก เสียชีวิตไปมาก สร้างโดย “คุณตัน ภาสกรนที” เจ้าของตลาดนัดนินจาอมตะชลบุรี สร้างภายในปีเดียวก็แล้วเสร็จ ใช้งานได้ ได้บุญได้กุศล ได้ความปลอดภัย ได้ความเจริญ พิกัด หน้าตลาดนัดนินจาอมตะชลบุรี ต.หนอง ไม้แดง อ.เมืองชลบุรี (เริ่มก่อสร้าง ประมาณเดือน พ.ย.2563) “ จนมีมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์กันและแห่แชร์กันออกไปอย่างมากมายเนื่องจากสะพานดังกล่าวนี้สร้างขึ้นมา และเอื้อประโยชน์ต่อสาธารณะชนเป็นอย่างมาก


ต่อมาวันนี้ ทางนักข่าวจึงเดินทางไปยังพื้นที่ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรีบริเวณตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตรงนี้เป็นสะพานข้ามถนนบายพาสเลี่ยงเมืองระหว่างซอยทองหลางมาตลาดสยามนินจาอมตะ ในพื้นที่ของชุมชนที่เรียกขาน “ว่าตลาดนินจา
จากกการสอบถามนาย มลชัย รักภักดี กู้ภัยฯ ในพืันที่ได้เล่าว่า เมื่อก่อนไม่มีสะพานข้ามมีอุบัติเหตุจำนวนมากในแต่ละวันส่วนใหญ่จะมีแต่รถยนต์ ชนคนเดินข้ามถนนและชนกับรถ จยย.ที่ขับขี่แล้วจะเข้าซอยทองหลาง

พอตั้งแต่มีสะพานลอยคนข้ามนี้อุบัติเหตุได้ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเพราะคนหันมาข้่ามสะพานลอยกันหมดและที่สำคัญสะพานลอยนี้ ก็ยังสามารถให้รถ จยย.ขี่ข้ามถนนและกลับรถได้อย่างสะดวกอีกด้วย ตนอยากให้ทำสะพานลอยแบบนี้ตามจุดหรือชุมชนใหญ่ๆ แบบนี้ชาวบ้านจะได้ข้ามถนนกันอย่างปลอดภัย ด้านนายนาย กอบชัย ปาโมกข์สกุล เป็นไรเดอร์ ส่งอาหารบอกว่า สะพานนี้สร้างมาทำให้เกิดความสะดวกสบายไม่ต้องขี่รถอ้อมไปไกลมาก รู้สึกปลอดภัยไม่เกิดอุบัติเหตุด้วย ทั้งประหยัดในเรื่องค่าใช้จ่ายน้ำมัน จึงอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่มาสร้างสะพานอันนี้ให้กับชุมชน ได้ใช้อำนวยความสะดวกในการข้ามถนน ในครั้งนี้

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts