มุกดาหาร-เจ้าของร้านใจเด็ดขับรถไล่จับ2หนุ่มใช้แบงค์พันปลอมชื่อของแถมตรวจเจอฉี่ม่วง (เปิดกล้องวงจรปิด)

มุกดาหาร-เจ้าของร้านใจเด็ดขับรถไล่จับ2หนุ่มใช้แบงค์พันปลอมชื่อของแถมตรวจเจอฉี่ม่วง (เปิดกล้องวงจรปิด)

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา 10.57 น. ภาพจากล้องวงจรปิดภายในร้านแห่งขายของชำหนึ่งที่ตั้งอยู่ที่ บ้านดานคำ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหารจับภาพขณะที่ชาย 2 คนอายุประมาณ 30 กว่าปีเข้าไปซื้อสินค้าจำนวน 200กว่า บาทจ่ายเงินแบงค์พัน ให้กับเจ้าของร้านซึ่งระหว่างนั้น เจ้าของร้าน(ผู้หญิงเสื้อเขียว)พร้อมกับทำการพูดคุยกันเรื่องเงินปลอมกับเจ้าของร้านเพราะเจ้าของร้านบอกว่าไม่อยากรับเงิน แบงค์พัน ช่วงนี้เงินปลอมเยอะแต่ชายคนเสื้อดำด้านซ้ายมือบอกว่าไม่ปลอมแน่นอน ด้วยความไว้ใจเห็นเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันจึงตกลงรับเงินแต่ก็ไม่ได้เอาเงินไปรวมกับเงินที่เก็บไว้ทำการแยกไว้ต่างหากเพื่อสามีทำการตรวจสอบว่าเป็นเงินจริงหรือเงินปลอม

ต่อมานายสมเกียรติ อุประพงษ์อายุ 47ปี (สามี)เจ้าของร้านได้เดินเข้ามาในร้านแล้วทำการตรวจสอบพบว่าแบงค์พันเป็นเงินปลอมเลยตัดสินใจขับรถยนต์ไล่ชายทั่ง 2 คนซึ่งขับรถจักยานยนต์ออกจากร้านไปตามถนนเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมุกดาหาร เมื่อสามีเจ้าของร้านตามเจอจึงจอดรถยนต์ขวางทางพร้อมกับแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบพร้อมกับควบคุมตัว เบื้องต้นเมื่อทางเจ้าหน้ที่ตำรวจสอบถามผู้ก่อเหตุยังให้การ วก วน เกี่ยวกับแหล่งที่มาของเงิน พร้อมกับมาทางทางพิรุธหลายอย่าง

นายสมเกียรติ อุประพงษ์ อายุ 47ปี เล่าว่าหลังจากตนเองตรวจสอบเงินแล้วพอรู้ว่าเป็นเงินปลอมก็รีบขับรถตามหาผู้ก่อเหตุทั่ง 2 คนและก็มาพบกำลังขับรถอยู่เลยตัดสินใจขับรถตัดหน้าเพื่อขว้างทางพร้อมกับสอบถามเบื้องตนไปว่าเอาเงินปลอมมาซื้อของทำไมแต่ทั่งสองคนก็ไม่ตอบตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เขามาควบคุมตัวไปที่ สภ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหารเพื่อสอบสวน
**************************************

เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

Related posts