ยะลา-เบตง ผู้ว่าปล่อยแถวตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้า

เบตง ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาปล่อยแถวพร้อมตรวจเยี่ยมมอบสิ่งของให้หน่วยกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยพี่น้องประชาชน ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย เดินพบปะพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2566


เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 1 ม.ค.66 ที่บริเวณหน้าศูนย์บริการการท่องเที่ยว หอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานปล่อยแถวหน่วยกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยพี่น้องประชาชน ป้องกันลดอุบัติเหตุและส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2566 พร้อมอวยพรปีใหม่และมอบสิ่งของให้กับกองกำลังเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ โดยมีนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พ.อ.พีรพงศ์ วัลลภาทิตย์ ผบ.ร.152 /รอง ผบ.ฉก.ยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ตชด. ทหาร กำลังภาคประชาชน และกู้ภัย รวม 200 นาย เข้าร่วม


ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ยังได้ พบปะ พูดคุย สอบถามปัญหาต่างๆในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หน่วยกำลังในชุดต่างๆที่มาร่วมปล่อยแถวในครั้งนี้ ก่อนที่จะเดินไปยังซอยถนนคนเดินซึ่งอยู่ใกล้กัน ซึ่งเป็นย่านที่รวบรวมร้านอาหารสตรีทฟูดไว้มากมาย จะมีประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเดินจับจ่ายซื้อของกินและชมความงดงามของเมืองเบตงในยามค่ำคืน เพื่อทักทาย พบปะ กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของบริเวณนี้ และพูดคุยกับพี่น้องประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวเที่ยวที่มาเดินในย่านนี้ อย่างเป็นกันเอง


นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา กล่าวว่า อำเภอเบตงเป็นเมืองท่องเที่ยว ทางจังหวัดจึงเน้นถึงเรื่องความปลอดภัยนักท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาของตน ตลอดจนท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จำนวนมาก ซึ่งในบางพื้นที่จัดงานรื่นเริง เฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการเดินทางสัญจรของผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและก่อความไม่สงบเรียบร้อย จึงต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกกวดขันกวาดล้างป้องกันอาชญากรรมต่างๆ พร้อมอำนวยความสะดวกและดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts