ปทุมธานี “ขอได้ ไหว้รับ” ชาวบ้านนำประทัด 60,000 แก้บนไอ้ไข่วัดบางเตยกลาง สามโคก

ปทุมธานี “ขอได้ ไหว้รับ” ชาวบ้านนำประทัด 60,000 แก้บนไอ้ไข่วัดบางเตยกลาง สามโคก

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2566 เวลา 10.00 น.ผู้สื่อรายงานจากวัดบางเตยกลาง ตำบลบางเตย อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากนายสังวาล พัฒนผล กรรมการวัดบางเตยกลาง ว่าวันนี้จะมีประชาชนที่มากราบไหว้ขอพรใอ้ไข่แล้วได้ดั่งหวังจึงนำประทัดจำนวน 60,000 นัดมาแก้บน ต่อมาผู้สื่อได้ลงพื้นที่ที่วัดบางเตยกลางพบนายสายชลและคุณผดุงสองสามีภรรยาที่มาขอพรแล้วประสบความสำเร็จ นำประทัดจำนวน 60,000 นัดมาแก้บน ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสสอบถามคุณสายชลและคุณผดุงได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า

วันนี้ได้นำประทัดจำนวน 60,000 นัด มาแก้บนไอ้ไข่แห่งวัดบางเตยกลางโดยปกติแล้วทุกๆเดือนจะมากราบไหว้ขอพรไอ้ไข่อยู่อย่างต่อเนื่องและมีอยู่วันหนึ่งจึงได้กราบขอพรและได้บนไอ้ไข่ไว้ถ้าหากสร้างบ้านได้สำเสร็จจะมาแก้บน ตอนนั้นต้นกำลังจะสร้างบ้านแต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการสร้าง วันนี้ได้สร้างบ้านเสร็จสิ้นแล้วจึงประทัดจำนวน 60,000 นัดมาแก้บนไอ้ไข่ตามที่สัญญาไว้ ก่อนที่จะจุดประทัดได้มากราบไหว้บอกกล่าวไอ้ไข่ก่อนพร้อมน้ำแดง ขนมปอเปี๊ยะ เสื้อทหาร หลังจากบอกกล่าวเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่วัดบางเตยกลาง


ได้นำประทัดจำนวน 60,000 นัด ไปจุดเสียงดังกึกก้องทั่ววัด เพื่อแก้บนไอ้ไข่ตามที่สัญญาไว้ พร้อมขอเลขเด็ดหางประทัดกล่องสุดท้ายได้เลขออกมา 38 -569 จะนำเลขหางประทัดที่ได้นำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 มกราคม 2566 ที่จะถึงนี้หากได้รับโชคในครั้งนี้ก็จะนำประทัดมาแก้บนไอ้ไข่อีกครั้ง นอกจากนี้บริเวณสถานที่กราบไหว้ของไอ้ไข่ก็ได้มีพี่น้องประชาชนต่างทยอยกันเข้ามากราบไหว้บางท่านก็มาเป็นหมู่คณะ บางท่านก็มาเป็นครอบครัว
บางท่านก็มาเป็นคณะบริษัทฯห้างร้านต่างๆมากราบไหว้ขอพรเพื่อจะได้รับโชคและช่วงนี้ก็เป็นช่วงต้นปีพุทธศักราช 2566 ซึ่งเป็นปีกระต่ายทองจึงมีพี่น้องประชาชนมากราบไหว้ขอพรไอ้ไข่กันคึกคัก

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts