ยะลา-เบตง วันเด็กเบตงคึกคักทั้งอำเภอ

เบตง วันเด็กแห่งชาติ2566 เทศบาลเมืองเบตง ร่วม หน่วยงานรัฐ เอกชนจัดงานวันเด็ก แจกของรางวัลมากมาย ผู้ปกครองนำบุตรหลานร่วมงานคึกคัก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ม.ค.66 ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ได้เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2566 ที่ทางเทศบาลเมืองเบตงจัดขึ้น โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นำบุตรหลานร่วมงานจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กองกำลังภาคประชาชน

สำหรับกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่อำเภอเบตง ภายในเขตเทศบาล ทางเทศบาลได้ร่วมจัดงานวันเด็กกับหน่วยงานรัฐ เอกชน จัดกิจกรรม แจกขนม ของกิน เล่นเกม จับสลาก มอบของขวัญ ของรางวัลมายมาย มีทั้งการแสดงต่างๆ ของเด็กๆ ทำให้มีผู้ปกครองนำบุตรหลานมาคอยร่วมงานตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดงานเป็นจำนวนมาก หลังจากมีพิธีเปิดงานวันเด็กในเวทีลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตงแล้ว ตามบูธต่างๆ ทั้งของเอกชน และหน่วยงานของรัฐ ที่อยู่บริเวณรอบ ก็เริ่มเล่นกิจกรรม สร้างความสุข ความสนุกสนาน ให้กับเด็กๆเป็นอย่างมาก รวมถึงสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ปกครองที่พาเด็กๆมาร่วมงาน


ทั้งนี้ ในส่วนของพื้นที่รอบนอกอย่าง เทศบาลตำบลธารน้ำทิพย์ อบต.อัยเยอร์เวง อบต.ตาเนาะแมราะ และ อบต.ยะรม ก็ได้จัดกิจกรรมวันเด็กให้น้องๆ ในตำบลได้ร่วมสนุก ซึ่งมีผู้ปกครองนำบุตรหลานไปร่วมงานจำนวนมากไม่แพ้ในเขตเทศบาลเมืองเบตงเช่นกัน ตามหน่วยงานต่างๆ อาทิ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ร้านค้า ร้านอาหาร บางแห่ง ก็จัดงานวันเด็ก ด้วยการแจกขนม ของขวัญ ทำให้ตามท้องถนนมีรถของประชาชนที่นำบุตรหลานไปร่วมกิจกรรมตามสถานที่ต่างๆที่จัดงานวันเด็กเป็นจำนวนมาก


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts