ปทุมธานี “นายกมานิตย์ “นายก ทต.เชียงรากใหญ่ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

ปทุมธานี “นายกมานิตย์ “นายก ทต.เชียงรากใหญ่ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 14 เดือนมกราคม 2566 เวลา 10.00 น. ณ เทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานจากเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ นายมานิตย์ แก้วพวง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะครู อาจารย์ จากสถานศึกษา เด็กเยาวชนและผู้ปกครองให้การต้อนรับ


ส่วนบรรยากาศภายในงานที่เทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ก่อนเข้างานได้มีผู้ปกครองนำบุหลานมาลงงทะเบียนที่จุดรับทะเบียนเพื่อเข้าร่วมสนุกในการรับ ของขวัญ ของรางวัล ไม่ว่าจะเป็นจักรยาน ตุ๊กตา สิ่งของอื่นอีกมากมาย มีการออกซุ้มต่างๆไม่ว่าจะเป็น ซุ้มระบายสี กิจกรรมการแสดงออกของเด็กนักเรียนมีการแข่งเกมต่างๆนอกจากนี้ยังนี้ยังบ้านลมหลังใหญ่ไว้ให้เด็กๆได้เล่นอย่างสนุกสนาน และทางเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่อย่างได้จัดอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว หอยทอด ไอศครีม ไว้คอยบริการเด็กๆและผู้ปกครองได้อิ่มอร่อยกัน

ต่อมาผู้สื่อษาได้สอบถามนายมานิตย์ แก้วพวง นายกเทศมนตรีตำบลเชียงรากใหญ่ได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า ทางเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกและที่ผ่านมาได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 อย่างรุนแรง ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2 ปี จึงได้เว้นวรรคไปไม่ได้จัดกิจกรรม มาและปีนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ลดลงจึงได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆวันนี้ทางเทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่จึงได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 ขึ้น ด้วยวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปีรัฐบาลกำหนดให้เป็นวันเด็กแห่งชาติเพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชนเพราะเด็กเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ายิ่ง

ซึ่งต้องได้รับการพัฒนาเต็มศักยภาพเพื่อจะได้เติบโตเป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพ เทศบาลตำบลเชียงรากใหญ่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนจึงได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก เด็กได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับบทบาทสิทธิของตนเองได้แสดงออกกล้าคิดกล้าทำในทางสร้างสรรค์และเป็นประโยชน์และมีจิตสำนึกในการเป็นเยาวชนจิตอาสาร่วมพัฒนาชุมชนเป็นการช่วยพัฒนาทักษะทางด้านร่างกายอารมณ์สังคมและสติปัญญาอย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้ท่านนายกมานิตย์ แก้วพวง นายกเทศมนตรีตำบลเชียงรากใหญ่ยังแต่งชุดนักเรียนย้อนยุค แต่งชุดนักเรียนชั้นประถมมามอบรางวัลและเปิดงานในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 เป็นที่ฮือฮาในงานอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts