เพชรบูรณ์-ผู้ว่าฯชวนเที่ยวงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ ส่วนราคาเช่าร้านค้าห้ามไม่ให้ขึ้นราคาช่วยเหลือผู้ประกอบการ

เพชรบูรณ์-ผู้ว่าฯชวนเที่ยวงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ ส่วนราคาเช่าร้านค้าห้ามไม่ให้ขึ้นราคาช่วยเหลือผู้ประกอบการ


นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึง การจัดงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มกราคม -4 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมเกษตรกร ที่ปลูกมะขามหวานและเกษตรกรรายอื่น ที่ปลูกพืชชนิดอื่น ได้มีตลาด ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ผลผลิต ที่เกษตรกรได้ผลิตออกมารวมทั้งการสร้างกระแสให้ผู้คนออกมาใช้จ่ายเงิน สร้างความคึกคักและกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังจากที่ซบเซามาหลายปีจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งในปีนี้ ทางจังหวัดเพชรบูรณ์พยายามปรับรูปแบบ แต่ก็ยังไม่สามารถจะปรับได้มาก

เนื่องจากมีเหตุผลความจำเป็นบางอย่างที่กระชั้นชิด แต่เราพยายามปรับรูปแบบให้ครึกครื้น เช่นมหรสพซึ่งเราเคยเก็บเงินเข้าชม แต่ในปีนี้เราไม่เก็บ โดยเปิดให้ชมฟรีกัน รวมถึงการประกวดนางงามที่เรางดมาหลายปี จนมีคนคอมเม้นต์ต่อผู้ว่าฯ ทำไมไม่ประกวด ปีนี้เราจึงจัดให้มีการประกวดใหม่ แล้วก็เลยจัดประกวด2วัน เป็นชุดกีฬา1วัน ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และชุดราตรีอีก1วัน ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ รวมทั้งบูธกิจกรรมต่างๆ จากภาคเอกชน ได้มีการดึงศิลปินดังๆ มาแสดงคอนเสิร์ต ให้ชมฟรีเกือบทุกคืน อาทิเช่น บูทบริษัทโตโยต้าที่นำศิลปินนักร้องอย่างหญิงลี มาแสดงในวันที่ 30 มค และวันที่ 3 กพ. พบศิลปินนักร้อง เอ๊ะ จิรากร รวมถึงบูทเพชรบูรณ์ศูนย์ล้อที่นำพริตตี้สาวสวยและศิลปินมาร่วมสร้างสีสรรภายในงานอีกด้วย


ส่วนราคาเช่าร้านค้าในพื้นที่บริเวณงาน ทางจังหวัดมีนโยบายไม่ให้ขึ้นราคา ซึ่งได้เน้นย้ำผู้จัดจะขาดทุน-กำไร ให้ยืนราคาเดิมไว้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการและพี่น้องชาวเพชรบูรณ์ให้ประหยัดที่สุดในภาวะเศรษฐกิจอย่างนี้ ปีนี้เป็นปีแรกหลังจากเราผ่านโควิดมา ก็อยากให้มันคึกคักครึกครื้นจึงขอเชิญชวนพวกเราชาวเพชรบูรณ์รวมทั้งนักท่องเที่ยว ในช่วงวันที่27ม.ค.- 4ก.พ. 2566เชิญแวะเที่ยวชมงานมะขามหวานฯหาซื้อผลิตภัณฑ์ ผลิตผลทางการเกษตรจังหวัดเพชรบูรณ์ ตลาดนัดมะขามหวานจากเกษตรกร การประกวดมะขามหวานชิงถ้วยพระราชทาน การแสดงสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน ชม ชิม ช็อป อาหารพื้นเมือง ชมมหรสพฟรีที่่่่่เวที ลานวัฒนธรรม นายกฤษณ์กล่าวทิ้งท้าย

มนสิชา คล้ายแก้ว

Related posts