“โค้ชหนึ่ง”หวังเอาชนะเบลเยียม เรียกความมั่นใจก่อนลุยบอลโลก

 

วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามโอเอช ลูเวิน ประเทศเบลเยียม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมแบบออฟฟิเชียลเทรนนิ่ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร พบกับ ทีมชาติเบลเยียม ก่อนลงทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่ การเล่นเกมรุกและเกมรับ

หลังจากฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า ”วันนี้เราจำลองสถานการณ์ที่จะเล่นกับ ทีมชาติเบลเยียมในวันพรุ่งนี้ เราได้ให้เด็กๆดูเทปของทีมชาติเบลเยียมมา ประมาณ 3 วันแล้ว เราจะสรุปให้น้องๆฟังว่าเราต้องทำอะไรบ้าง จึงนำมาใช้ในการฝึกซ้อม ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน,การโจมตีคู่ต่อสู้ พรุ่งนี้เราคงจะมีโอกาสได้เล่นเกมรุกมากกว่าเดิม แต่เราก็ต้องเน้นไปที่เกมรับให้เหนียวแน่นเช่นกัน”

“เราจะใช้ผู้เล่นที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก เกมแรกที่จะพบกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ให้มีประสบการณ์กับเกมระดับนานาชาติให้มากที่สุด ซึ่งเกมในวันพรุ่งนี้คงมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเล็กน้อย รวมถึงการเปลี่ยนตัวสำรอง คงเปลี่ยนผู้เล่นแค่ 3 คน เท่าเกมจริง และเกมในวันที่ 4 เราจะใช้ผู้เล่นที่ไม่ได้ลงสนามในเกมเบลเยียมด้วย”

“วันพรุ่งนี้เราหวังว่าเอาชนะ เพื่อสร้างความมั่นใจก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลก ความสามารถของผู้เล่นทีมชาติเบลเยียมใกล้เคียงกับเรา เพียงแต่เขามีประสบการณ์ในเกมระดับนานาชาติมากกว่าเรา ผู้เล่นรูปร่างสูงใหญ่ แต่คิดว่าเราสามารถสู้และเอาชนะเขาได้”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเก็บตัวและอุ่นครื่องที่ประเทศเบลเยียม

โดยโปรแกรมการอุ่นเครื่องมีดังนี้

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 20.30 น. (ตามเวลาไทย) เบลเยียม พบ ไทย ณ สนามโอเอช ลูเวิน

วันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) สโมสร คอนทิช เอฟซี พบ ไทย ณ สนามฝึกซ้อมโอเอชเอล คิงพาวเวอร์ ลูเวิน

โดยหลังอุ่นเครื่องเสร็จ “ทัพชบาแก้ว” จะเดินทาง เพื่อเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ในวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ซึ่งทีมชาติไทย(อันดับ 34)อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา(อันดับ1), สวีเดน(อันดับ9) และชิลี(อันดับ39) โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์

Related posts