สควอชจัดศึกชิงถ้วยทูลกระหม่อมหญิงฯยิ่งใหญ่ ยึดเป็นเวทีเตรียมทีมชาติสู่เป้าทองซีเกมส์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุรวุธ กิจกุศล ผู้บังคับการวชิรวุธวิทยาลัย เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน “กีฬาสคอวชประเภทหญิงเดี่ยวชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 20-21 มิถุนายน 2562 ที่สนามสควอชวชิราวุธวิทยาลัย เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน โดยมี นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับร่วมด้วยเหล่านักกีฬ่าและเจ้าหน้าที่มาร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง
สำหรับการแข่งขัน”กีฬาสคอวชประเภทหญิงเดี่ยวชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาสคสอชได้ร่วมลงแข่งขัน ประลองฝีมือความสามารถ และชิงความเป็นเลิศด้านกีฬาสควอชระดับประเทศ โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้น และเป็นการแข่งขันเฉพาะ “ประเภทหญิงเดี่ยว” ซึ่งเป็นประเภทที่มีนักกีฬาฝีมือดีๆมาร่วมลงแข่งขันจำนวนจำนวน 13 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีนักกีฬาที่เป็นทีมชาติหลายคน อาทิ อนันตนา ประเสริฐรัตนกุล กับ ทัศดาว ธำรงลาภ 2นักกีฬาเจ้าของเหรียญทองแดง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และ ปรางหทัย พงศ์รัตนา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีนักีฬาระดับเยาวชนอีกหลายคนที่กำลังมาแรง และจะขยับขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติชุดใหญ่ต่อไป
นายกสมาคมกีฬาสควอชฯ กล่าวว่า การแข่งขันรายการดังกล่าวยังมีความสำคัญกับสมาคม และ นักกีฬา เนื่องจากสมาคมฯ ได้ถือเป็นหนึ่งในสนามแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย ในการจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคมนี้ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีให้กับนักกีฬาจะได้ทดสอบฝีมือ ความสามารถ เก็บประสบการณ์จากการแข่งขันที่จะต้องเจอคู่ต่อสู้ที่หลากหลายเพื่อ แก้ไขจุดบกพร่องสำหรับการพัฒนาฝีมือตัวเองก่อนลงแข่งซีเกมส์ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อนซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย กีฬ่สควอชสามารถคว้ามาได้ 2 เหรียญทองแดง ดังนั้นครั้งนี้สมาคมจึงหวังว่าจะสามารถทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยเป้าหมายสูงสุดก็ยังอยู่ที่เหรียญทองนั่นเอง
นอกจากนี้สมาคมกีฬาสควอชฯ ยังได้จัดการแข่งขันสควอชประเภทชายเดี่ยวชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ สนามสควอช วชิราวุธวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ด้วยเช่นกัน โดยปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 27 คน เป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เยาวชนทีมชาติไทย และนักกีฬามือสมัครเล่น อาทิ ณัฐกิตติ์ จิวาสุวรรณ , ฉัฏฐพร จันทนยิ่งยง และ หลุยส์ บุญสินสุข เป็นต้น

Related posts