‘ไอโอซี’ ให้ ‘อิสริยาภรณ์โอลิมปิก’ ดร.ณัฐ สร้างคุณประโยชน์กีฬาโลก

 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ดร.ณัฐ อินทรปาณ อดีตไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย และ แพตทริก เบามันน์ อดีตนักกีฬาและผู้บริหารวงการบาสเกตบอลชาวสวิส ได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่ไอโอซี ให้ได้รับอิสริยาภรณ์โอลิมปิกสำหรับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว (Olympic Order Posthumously) ในฐานะเป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬาโลก โดยครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ท่าน ต่างเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ดร.ณัฐ อินทรปาณ อดีตไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย และ แพตทริก เบามันน์ อดีตนักกีฬาและผู้บริหารวงการบาสเกตบอลชาวสวิส ได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่ไอโอซี ครั้งที่ 134 ที่นครโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้ได้รับอิสริยาภรณ์โอลิมปิกสำหรับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว (Olympic Order Posthumously) ในฐานะผู้สร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬาโลก โดยครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ท่าน ต่างเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย
สำหรับ ดร.ณัฐ อินทรปาณ เสียชีวิต ด้วยวัย 80 ปี เมื่อเดือน ส.ค. 2018 หลังทำหน้าที่ไอโอซีเมมเบอร์ มาติดต่อกันเกือบ 30 ปี
ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ที่ยังมีชีวิตและได้รับเลือกให้ได้รับอิสริยาภรณ์โอลิมปิกในการประชุมครั้งนี้มีทั้งหมด 4 คน ได้แก่ แซม แรมซามี่ อดีตไอโอซีเมมเบอร์จากแอฟริกาใต้, แบร์รี่ย์ ไมสเตอร์ อดีตไอโอซีเมมเบอร์จากนิวซีแลนด์, ริชาร์ด ปีเตอร์คิน ไอโอซีเมมเบอร์จากเซนต์ลูเซีย และ รูเปอร์โต เฮอร์เรรา อดีตนักบาสเกตบอลเหรียญทองแดงโอลิมปิกจากคิวบา

บรรยายภาพ … สร้างคุณประโยชน์… เจ้าชายไฟซาห์ บิน ฮุสเซน แห่งจอร์แดน กรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิกสากลคนใหม่ และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากลชาวไทย แสดงความยินดีกับ ธิติมา อินทรปาณ ภรรยาของ ดร.ณัฐ อินทรปาณ และ ณัฐติมา อินทรปาณ อาร์นบาค บุตรสาว ในโอกาส ดร.ณัฐ อินทรปาณ อดีตไอโอซี ได้รับเลือกจากที่ประชุมใหญ่ไอโอซี ให้ได้รับอิสริยาภรณ์โอลิมปิกสำหรับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว (Olympic Order Posthumously) ในฐานะเป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการกีฬาโลก ที่นครโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันก่อน

Related posts