อัสสัมชัญยูไนเต็ด เฉือน บุรีรัมย์ฯ1-0คว้าแชมป์ ยูธลีกU13 สมัยที่2

 

ฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ไทยแลนด์ยูธลีก รุ่นอายุไม่เกิน13ปี รอบชิงแชมป์ประเทศ ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่14 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากลาง จ.เชียงราย เป็นเกมรอบชิงชนะเลิศ
“กิเลนเจ้าสัว” อัสสัมชัญยูไนเต็ด ในเสื้อเทาสลับดำพบ “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ในชุดสีขาว โดยในรอบรองชนะเลิศ อัสสัมชัญฯ ชนะ เจ้าหนูเมืองทอง 4-0 ส่วน บุรีรัมย์ฯ ชนะ ทรูแบงค็อกฯ 1-0 ทำการแข่งขันครึ่งละ35นาที
ท่ามกลางแฟนบอลเข้ามาชมเกมกันหนาตา

ครึ่งแรก เป็น อัสสััมชัญฯ ที่ครองบอลได้ดีกว่าคุมจังหวะเกมของตัวเอง และเกือบได้ประตูก่อนหลายครั้งทั้งจาก ธนพล ทิพย์จรูญ ในนาทีที่11 และ องศา สิงห์ทอง นาทีที่13 และจนมาถึงนาที 20 อัสสัมชัญฯ มาได้ประตูออกนำ 1-0 จากลูกเตะมุมจากฝั่งขวา กฤตภัค แสงสวัสดิ์ เปิดโค้งเข้าเขตโทษบอลตก ชุลมุน หน้าปากประตู ไหลเข้าทางปืน สิรดนัย โพธิ์ศรี จิ้มจ่อๆเข้าประตูไป จากนั้นเกมยังคงเป็น อัสสัมชัญฯ ที่ดูดีกว่า มีโอกาส ลุ้นประตูที่2 ต่อเนื่องแต่ยัง บวกเพิ่มไม่ได้ จบครึ่งแรก อัสสัมชัญฯ นำ บุรีรัมย์ฯ 1-0

โดย ช่วงพักครึ่ง ได้มีโชว์พิเศษ จาก”แหนม รณเดช” นักร้องชื่อดัง มาครวญเพลงชิลๆ ตามฉบับ ให้แฟนบอลในสนาม ได้ร้องตามกันด้วยบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง

ครึ่งหลัง เริ่มมาได้เพียง3 นาที อัสสัมชัญฯ เกือบได้อีกครั้ง ธิติวุฒิ ขวัญมีชัยชนะ กลับตัวยิงด้วยขวาบริเวณเส้นเขตโทษ บอลหลุดเสาไปนิดเดียว
จากนั้น เป็น บุรีรัมย์ฯ ที่ครองบอลเปิดเกมบุกได้มากขึ้น ใช้การเพิ่มสปีดบอลในการเข้าทำแต่ยังหาจังหวะสับไกแบบจะแจ้งยังไม่ได้ ขณะที่ อััสสัมชัญฯ เน้นเกมเหนียวแน่น รอดักจังหวะสวนกลับตอบโต้เป็นระยะ ท้ายเกม บุรีรัมย์ฯ พยายามบุกกดดันอย่างหนักแต่ทำอะไรไม่ได้
จบเกม อัสสัมชัญยูไนเต็ด ชนะ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด 1-0 คว้าแชมป์ยูธลีก รุ่นอายุไม่เกิน13ปี เป็นสมัยที่2 และเป็นแชมป์ยูธลีก รุ่นที่2 หลังจากชุดU15 อัสสัมชัญยูไนเต็ด เพิ่งคว้าแชมป์ไปที่ จ.ภูเก็ต

ขณะที่บทสรุปของเงินรางวัล ในศึกยูธลีกU13 ฤดูกาล2018-2019
แชมป์ อัสสัมชัญยูไนเต็ด
รับเงินรางวัล 6แสนบาท ,
รองแชมป์เป็น บุรีรัมย์ยูไนเต็ด
รับเงินรางวัล3 แสนบาท ,
อันดับ3 ทรูแบงค็อกฯ รับ 2 แสนบาท
และ อันดับ 4 เอสซีจีเมืองทองฯ รับ 1 แสนบาท

ด้านรางวัลดาวซัลโว เป็น ณพัฐภ์ กุตนันท์ ของทรูแบงค็อก และ ปภาวิชญ์ ต่ออ่อน ของราชบุรีมิตรผล ที่5 ประตู

นักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์
เป็น ธิติวุฒิ ขวัญมีชัยชัย อัสสัมชัญยูไนเต็ด

โดยในพิธีมอบรางวัล พิธีปิดแข่งขัน ได้รับเกียรติจาก”ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร”
รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย
ร่วมมอบรางวัลให้กับ เยาวชนทั้ง4ทีม

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีก เยาวชนแห่งชาติ รอบชิงแชมป์ประเทศ รุ่นอายุไม่เกิน17ปี และ19ปี จะไปแข่งขันกันที่ จ.อุดรธานี ทั้ง2รุ่น
โดย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ทำการแข่งขันวันที่ 16-27 ก.ค.
ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเริ่มทำการแข่งขัน
ในวันที่ 6-17 ส.ค. ซึ่งพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 16 ก.ค.นี้ ที่ สนาม ม.ราชภัฏอุดรธานี

Related posts