มรภ.สงขลา ไล่บี้เฉือนเอาชนะ ม.ทักษิณ แชมป์ภาคใต้ คว้าตั๋วลุย

มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา โชว์ฟอร์มเฉียบไล่บี้ มหาวิทยาลัยทักษิณ ไปแบบสนุก 79-58 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์โซนภาคใต้ไปครองพร้อมคว้าตั๋วลุยรอบชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นทีมที่ 6 ขณะที่ นายภัทรพงศ์ บุญประดิฐ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา ซิวตำแหน่ง MVP หรือนักกีฬาทรงคุณค่าไปครอง
การแข่งขันบาสเกตบอล ระดับอุดมศึกษาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ “ฮอนด้า ทีบีแอล ยูธ ยู ลีก 2019” ซึ่งจัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปี 3 ล่าสุดเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนภาคใต้ เป็นสนามที่ 6 ณ Sport Complex มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา เปิดเกมแลกกับ มหาวิทยาลัยทักษิณ อย่างสนุก ก่อนสุดท้ายจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 79-58 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์โซนภาคใต้ไปครอง ส่วนอันดับที่ 3 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ เจ้าภาพเป็นฝ่ายเอาชนะ วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ ไปได้ 64-47 คะแนน
ทำให้ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา แชมป์ภาคใต้ คว้าสิทธิ์ลุยรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันที่ 1–4 ตุลาคม 2562 และรอบชิงชนะเลิศ 5 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารกีฬานิมิบุตร กรุงเทพมหานคร ขณะที่ นายภัทรพงศ์ บุญประดิฐ มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา ได้รับรางวัลนักกีฬาทรงคุณค่าหรือ MVP ไปครอง
สำหรับการแข่งขัน “ฮอนด้า ทีบีแอล ยูธ ยู ลีก 2019” ผ่านไปแล้ว 5 สนาม แชมป์ทั้ง 5 ภาคมีดังนี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทีมชนะเลิศได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์, ภาคเหนือตอนบน  ทีมชนะเลิศได้แก่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้, ภาคตะวันออกฉียงเหนือ ทีมชนะเลิศได้แก่ มรภ.สกลนคร, ภาคตะวันออก ทีมชนะเลิศได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี, ภาคเหนือ (ตอนล่าง) ทีมชนะเลิศได้แก่ มหาวิทยาลัยนเรศวร
             การแข่งขันบาสเกตบอล “ฮอนด้า ทีบีแอล ยูธ ยู ลีก 2019 ” ได้ริเริ่มและดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลระดับมหาวิทยาลัยมา ตั้งแต่ปี 2017 และจัดการแข่งขันต่อเนื่องทุกปี    โดยมุ่งหวังว่ารายการดังกล่าวจะเป็นรายการที่จะช่วยพัฒนาทักษะกีฬาบาสเกตบอล และเป็นการยกระดับศักยภาพนักกีฬาบาสเกตบอลเยาวชนให้เป็นกำลังสำคัญในการเป็น ตัวแทนระดับทีมชาติ และสามารถสร้างอาชีพในการเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ ต่อไปในอนาคต และยังช่วยให้เยาวชนไทยได้รับการปลูกฝังเรื่องความสามัคคี การทำงานร่วมกันเป็นทีม ตั้งแต่วัยเรียนในการร่วมมือกันจัดรายการการแข่งขันในฐานะมหาวิทยาลัยเจ้า ภาพ เนื่องด้วยเยาวชนเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้มีมหาวิทยาลัยทั่วประเทศจำนวน 57 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน โดยสามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันได้ตามโปรแกรมวันและ เวลาดังกล่าว หรือ ติดตามชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ที่เฟซบุ๊คเพจ TBL Thai Basketball League

Related posts