กาฬสินธุ์ ขอแรงเชียร์สโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ดสู่ฝั่งฝัน

จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดตัวสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด “กาลาสินอส นักสู้แห่งเมืองน้ำดำ” ชุดเตรียมทีมไทยแลนด์เซมิโปรลีก ที่จะสู้ศึก TS League ครั้งแรก ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัด ขอแรงเชียร์ แรงใจ จากแฟนบอล ให้การสนับสนุนทีมบอลของชาวกาฬสินธุ์ ก้าวไปสู่ความเป็นเลิศ และเป็นทีมบอลชั้นนำในอนาคต


ที่สนามกีฬากลาง จ.กาฬสินธุ์ นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดตัวสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด โดยมีนายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ นายพิพัฒน์ วิชัยรัมย์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.กาฬสินธุ์ นายประยงค์ โมคภา นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคม นายตระการ ฆารตะสิงห์ ประธานสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด นายภานุพงษ์ ไชยลุย รองประธานสโมสรฯ นายชาญชัย ภูครองเชิง ผู้จัดการทั่วไปฯ และสตาฟโค้ช นักฟุตบอล แฟนบอล ร่วมงานและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก


นายภานุพงษ์ ไชยลุย รองประธานสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด กล่าวว่า ทีมฟุตบอลสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด “กาลาสินอส นักสู้แห่งเมืองน้ำดำ” ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในรายการไทยแลนด์อะเมเจอร์ลีก แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ไม่สามารถจัดทำการแข่งขันได้ ในปีต่อมาเมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 คลี่คลาย ทีมฟุตบอลกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด จึงเริ่มเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย


นายภานุพงษ์กล่าวอีกว่า ผู้เล่นทีมฟุตบอลสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด เป็นคนกาฬสินธุ์ 80% และต่างจังหวัด 20% ซึ่งมีทักษะ ฝีเท้าดี มีประสบการณ์ นักเตะที่มีความมุ่งมั่นและแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งสตาฟโค้ชที่มีประสบการณ์ จึงมีความพร้อมทุกด้าน ทั้งนี้ ในฤดูกาล 2022-2023 สโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการไทยแลนด์เซมิโปรลีก โดยมีทีมที่เข้าร่วมสมัครแข่งขันมากกว่า 90 ทีม แต่มีทีมที่ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าทำการแข่งขัน 10 ทีมเท่านั้น ซึ่งทีมกาฬสินธุ์ยูไนเต็ดเป็น 1 ใน 10 ทีมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับการคัดเลือก โดยในวันเปิดตัวทีมในชุดเตรียมทีมไทยแลนด์เซมิโปรลีกวันนี้ จะได้ลงสนามนัดกระชับมิตรกับทีมมหาสารคามสามใบเถา (Mahasarakham SBT) ทีมจาก T3 ที่กำลังลุ้นแชมป์ลีคโซนภาคอิสานในตอนนี้


ด้านนายศุภสิษย์ กอเจริญยศ ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่สโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด ได้ร่วมแรง ร่วมใจ ร่วมมือ ทำให้เกิดสโมสรนี้ขึ้น โดยมีแนวคิดในการพัฒนาศักยภาพเยาวชน ประชาชน ได้พัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศ นับเป็นกิจกรรมที่ดี ที่ทุกภาคส่วนพึงให้การสนับสนุนส่งเสริม ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางพัฒนาและหลักการทำงาน 3 ใจ คือ เข้าใจ ไว้ใจ และร่วมใจ สำหรับการก่อตั้งทีมสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด และได้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมแข่งขันในรายการไทยแลนด์เซมิโปรลีกในฤดูกาลนี้ จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของชาวกาฬสินธุ์ และแฟนบอลทั่วไปด้วย


นายศุภศิษย์กล่าวอีกว่า การเกิดสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด ซึ่งเสมือนเป็นทีมบอลของชาวกาฬสินธุ์ จึงขอแรงเชียร์ แรงใจ และการสนับสนุนจากทุกฝ่าย เพื่อก้าวไปสู่ความเป็นเลิศทางด้านกีฬา ประสบความสำเร็จในแข่งขัน และเป็นทีมชั้นนำในอนาคต เพื่อที่จะนำความสุขมาให้กับแฟนบอล ที่จะเป็นเมืองแห่งความสุขด้านการกีฬา จึงขอให้นักกีฬาและทีมงาน ได้ร่วมใจกันอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ และต้องรู้จักการมีน้ำในเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และให้ระลึกอยู่เสมอว่า สามัคคีคือพลัง ที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จได้


อย่างไรก็ตาม สำหรับผลการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ในวันเปิดตัวสโมสรกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสุดมัน ฟอร์มผู้เล่นคู่คี่สูสีตลอดเกมการแข่งขัน ผลัดกันรุกผลัดกันรับและลุ้นการทำประตู ก่อนที่เกม 90 นาที จะจบลงที่ทีมมหาสารคามสามใบเถา ชนะทีมกาฬสินธุ์ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 2:1 ประตู

Related posts