นราธิวาส-คนร้ายกดระเบิดสนั่น อส.ปกครองศรีสาคร เจ็บ 2ตาย 1 ราย

นราธิวาส-คนร้ายกดระเบิดสนั่น อส.ปกครองศรีสาคร เจ็บ 2ตาย 1 ราย

เมื่อเวลา 08.05 น. วันที่ 11 ม.ค.2566) ร.ต.อ.ศราวุธ ภูมิสุราษฎร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งว่ามีเหตุ..คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ชุดคุ้มครองตำบลบ้านไอร์แยง (ชคต.ไอร์แยง) อ.ศรีสาคร เหตุเกิดบนถนนสายบ้านไอร์แยง ม.3 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ ทำให้ เจ้าที่ อส.ชคต.บ้านไอร์แยง และได้ยิงใส่รถระหว่างเดินทางกลับจาก รปภ.ครู ร.ร.บ้านไอร์แยง เได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เสียชีวิต 1นาย รถยนต์ได้รับความเสียหาย ทราบชื่อคือ 1.ส.อมะนายี สาเมาะ อายุ 38ปี บาดแผล -ขาซ้ายผิดรูป-แผลกลอกบริเวณหน้า


2.นายสูดิง ดอเลาะ อายุ 49ปี-โดนสะเก็ดระเบิดบริเวณครึ่ษะ และ 3.นายฮัมดี มะกาแซะ อายุ 38ปี
-โดนสะเก็ดระเบิดตามร่างกายเสียเลือดมากเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ทั้งหมด เป็น อาสาสมัครรักษาดินแดน
..สอบสวนทราบว่า..เกิดเหตุขณะเจ้าหน้าที่ 8 นาย กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์รวม 4 คัน โดยระเบิดทำงานขณะที่รถจักรยานยนต์คันที่ 4 ขับผ่านมา คนร้ายกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง และได้ยิงใส่ซ้ำ

เหตุเกิดระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวกำลังเดินทางกลับจากรักษาความปลอดภัยครู โรงเรียนบ้านไอร์แยง เพื่อจะกลับฐานที่ตั้งที่ห่างจุดเกิดเหตุเพียง 50 เมตร จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว..
หลังก่อเหตุ ก่อนหลบหนี คนร้ายได้หยิบอาวุธปืนของผู้เสียชีวิตไปด้วย จำนวน 1กระบอก ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน เป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่
(ผู้บาดเจ็บถูกนำส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนราธิวาสรานครินทร์)

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts