นราธิวาส-ผบ.ฉก.นราธิวาส พร้อมด้วย ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา พล.ร. 15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อ.ศรีสาคร

นราธิวาส-ผบ.ฉก.นราธิวาส พร้อมด้วย ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา พล.ร. 15 เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อ.ศรีสาคร

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วย คุณสมฤดี ขำเขียว ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพลทหารราบที่ 15 เดินทางเพื่อเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู ของชุดคุ้มครองตำบลศรีสาคร บริเวณเส้นทาง 4060 บ้านไอร์แยง หมู่ที่ 3 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลศรีสาคร เดินทางกลับมาจากภารกิจรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านไอร์แยง ด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน

เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลศรีสาคร ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย ได้แก่ จ่าสิบเอก มะนายี สาเมาะ อายุ 38 ปี สังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 151 ได้รับบาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณ สะโพกซ้าย ขาซ้ายผิดรูป และ อาสาสมัครรักษาดินแดน นายหมู่ใหญ่ สูดิง ดอเลาะ อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณศรีษะ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 นาย ทราบชื่อ นายฮัมดี มะกาแซะ อายุ 32 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกายหลายแห่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 เวลา 08.05 น. ที่ผ่านมา

ต่อจากนั้น พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วย คุณสมฤดี ขำเขียว ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพลทหารราบที่ 15 ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนหาของป่า ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ถูกคนร้ายลอบยิง ขณะหาของป่า บริเวณภายในป่า บ้านปาเระลูโบ๊ะ หมู่ที่ 9 ตำบลมะรือโบออก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส ซึ่งขณะตนและเพื่อนกาของป่า ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ลอบยิงทำให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 1 นาย ทราบชื่อ นายสมบูรณ์ ชินนะบดี อายุ 28 ปี โดยได้รับบาดเจ็บ จากกระสุนปืนบริเวณท้องด้านช้าย เหตุเกิด เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 14.30 น.ที่ผ่านมา

โดยพลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วยคุณสมฤดี ขำเขียว ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพลทหารราบที่ 15 ได้สอบถามอาการ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมอบความห่วงใย และได้มอบกระเช้าเยี่ยมืผู้ป่วย เงินช่วยเหลือและบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล พร้อมกล่าวให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว ได้เน้นกำชับหน่วยต้นสังกัดดูแลเรื่องสิทธิ และสวัสดิการ พร้อมกำชับให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดูแล ฟื้นฟูสภาพกำลังพล ทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบ และรวบรวมวัตถุพยานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมไปถึงได้เน้นย้ำให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการควบคุมความปลอดภัย โดยการบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัยก็สามารถแจ้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts