กาฬสินธุ์ ไทยสร้างไทยปักธงภาคอีสานประกาศรื้อสัญญาไฟฟ้าเอื้อนายทุน

กาฬสินธุ์ ไทยสร้างไทยปักธงภาคอีสานประกาศรื้อสัญญาไฟฟ้าเอื้อนายทุน


“สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทยขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่กาฬสินธุ์ ประกาศปักธงพื้นที่ภาคอีสาน ลั่นไทยสร้างไทยเป็นรัฐบาลรื้อสัญญาไฟฟ้าเอื้อนายทุน หลังทำคนไทยจ่ายค่าไฟแพง และลดค่าไฟทันทีเหลือหน่วยละ 3.50 บาท เพื่อให้ชาวอีสานใช้ในราคาถูก ชูนโยบายหายจน ทำ “อีสานมั่งคั่ง” บอกลาความแห้งแล้ง มั่นใจ พูดจริง ทำได้


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 15 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย นายประวัฒน์ อุตตะโมช นายธนธัช ตัณฑสิทธิ์ นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และทีมผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมประกาศประกาศปักธงพื้นที่ภาคอีสาน บริเวณศูนย์ประสานงานพรรคไทยสร้างไทย อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ของนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทย จ.กาฬสินธุ์ เขต 2 โดยมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หลายจังหวัดในภาคอีสาน และประชาชนร่วมฟังการปราศรัยกว่า 20,000 คน


โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัยว่า พรรคไทยสร้างไทยจะลดราคาค่าไฟให้เหลือหน่วยละ 3.50 บาท และจะฟ้องร้องต่อสู้เพื่อแก้ไขสัญญาทาส ที่เป็นผลมาจากรัฐบาลเอื้อประโยชน์กลุ่มทุน ทำให้ราคาค่าไฟฟ้าแพงเกินจริงจากการตั้งสำรองปริมาณไฟฟ้าเกินมาตรฐาน ซึ่งทำให้ประชาชนต้องเสียค่าไฟแพงมาก โดยพรรคไทยสร้างไทยมีแผนซื้อไฟฟ้าราคาถูกจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อให้ชาวอีสานได้ใช้ไฟในราคาถูก


นอกจากนี้คุณหญิงสุดารัตน์ยังกล่าวปราศรัยย้ำนโยบายบำนาญประชาชน ค่าปุ๋ยราคาถูก โครงการเรียนฟรีแก้ปัญหาเรื่องหนี้ กยศ. และอบรมยกระดับอาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือ อสม.ให้มีขีดความสามารถในการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในชุมชน พร้อมให้มีค่าตอบแทน เดือนละ 2,500 บาท ฯลฯ
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ในฐานะลูกอีสาน ขอทำให้ชาวอีสานหายจนภายใน 3 ปี ด้วยนโยบาย “อีสานมั่งคั่ง” อย่างแรกต้องลดหนี้ ลดค่าใช้จ่ายให้พี่น้องประชาชน พร้อมระบุว่าประเด็นค่าไฟแพงว่า รู้หรือไม่ว่า คนไทยทั้งประเทศถูกปล้นค่าไฟฟ้า เพื่อไปสร้างความร่ำรวยให้นายทุน ทำให้คนไทยต้องจ่ายค่าไฟแพงกว่าความเป็นจริง โดยรัฐฯ เอื้อนายทุนโรงไฟฟ้า ทำสัญญาผลิตไฟล่วงหน้าเกินจำเป็น สูงถึง 53,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง แต่ประชาชนใช้ไฟฟ้าจริง ๆ ไม่เคยเกิน 33,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้ประเทศไทยมีการสำรองไฟฟ้าเกินความต้องการใช้จริงสูงถึง 20,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง หรือเกือบ 60% โดยที่โรงไฟฟ้าขนาดใหญ่เหล่านี้ แต่ประชาชนต้องจ่ายค่าไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้ ให้นายทุนเหล่านี้ไปฟรี ๆ ถึงปีละ 26,000 ล้านบาท ทั้งที่โรงไฟฟ้าของนายทุนใหญ่ไม่ได้เดินเครื่องผลิตจริงแม้แต่เมกกะวัตต์เดียว


“เป็นสัญญาทาสทำค่าไฟแพง ปล้นคนไทยทั้งประเทศ แบบนี้ส่อไปในทางทุจริตหรือไม่ พรรคไทยสร้างไทยจะนำประเด็นนี้ไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยกเลิกสัญญาทาส ที่ปล้นประชาชนไปให้นายทุน ข้าราชการ นักการเมือง ไปเสวยสุข นักการเมืองบางคนเอาเงินที่โกงประชาชนไปใช้เป็นทุนในการซื้อเสียงเลือกตั้ง เพื่อให้ตัวเองกลับเข้ามาสืบทอดอำนาจแล้วเข้ามาโกงพี่น้องประชาชนต่ออีกรอบ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว
คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า หากเราซื้อไฟฟ้าจากประเทศลาวมาใช้แทน ราคายังถูกกว่าที่รัฐบาลซื้อจากนายทุนอย่างในปัจจุบัน โดยเฉพาะในภาคอีสานค่าไฟฟ้าจะถูกมาก สามารถลดต้นทุนให้พี่น้องชาวอีสาน และดึงดูดการลงทุนภาคอุตสาหกรรมให้มาลงทุนที่ภาคอีสานได้ ลูกหลานจะมีงานทำโดยไม่ต้องจากบ้าน สร้างอีสานมั่งคั่ง อย่างยั่งยืน ซึ่งถ้าพี่น้องเลือกไทยสร้างไทยให้เป็นรัฐบาล ดิฉันขอประกาศลดค่าไฟฟ้าทันที ให้เหลือไม่เกิน 3.5บาท/หน่วย เรามั่นใจเราพูดจริง ทำได้ เลือกพรรคไทยสร้างไทย ค่าไฟถูกลงแน่


หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย กล่าวด้วยว่า เรื่องน้ำแล้ง – น้ำท่วมซ้ำซาก เป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้พี่น้องอีสานยากจน พรรคไทยสร้างไทยขออาสาแก้ปัญหานี้ให้สำเร็จ โดยไทยสร้างไทยเป็นรัฐบาล เรามีวิธีที่จะทำให้อีสานเขียวขจี ชาวอีสานจะลาขาดจากความแห้งแล้ง ยามแล้งเราจะนำน้ำจากแม่น้ำโขง และ จากสปป.ลาว มาเติมให้ทั่วพื้นที่อีสาน โดยผ่านอุโมงค์ส่งน้ำ ทำให้พี่น้องเกษตรกรทุกจังหวัดมีน้ำใช้เพาะปลูกทั้งปี มีรายได้ดีถ้วนหน้า เป้าหมายของไทยสร้างไทย คือการสร้างรายได้ให้ชาวอีสาน ด้วยนโยบาย “อีสานมั่งคั่ง” เลือกไทยสร้างไทย พี่น้องจะหายจน หมดหนี้ มีรายได้ดี ภายใน 3 ปี อย่างแน่นอน

Related posts