นราธิวาส-ผบ.ฉก.นราธิวาส รุดลงพื้นที่ มอบความห่วงใยเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.)ด าชุดคุ้มครองตำบลครีสาคร ที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่

นราธิวาส-ผบ.ฉก.นราธิวาส รุดลงพื้นที่ มอบความห่วงใยเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.)ด าชุดคุ้มครองตำบลครีสาคร ที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในพื้นที่

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ้านเลขที่ 52/2 บ้านจือแร หมู่ 3 ตำบลสาวอ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส พร้อมด้วย พันเอก สิทธิชัย บำรุงเขต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางลงพื้นที่ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว นายฮัมดี มะกาเซะ เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) ชุดคุ้มครองตำบลครีสาคร

ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู ของชุดคุ้มครองตำบลศรีสาคร บริเวณเส้นทาง 4060 บ้านไอร์แยง หมู่ที่ 3 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลศรีสาคร เดินทางกลับมาจากภารกิจรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านไอร์แยง ด้วยรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา

ในการนี้ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ได้พบปะ พูดคุย กับครอบครัว ผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งสอบความเดือดร้อน ความต้องการ ที่จะให้ หน่วยงานทหาร และหน่วยงานราชการเข้าให้การช่วยเหลือ โดยได้มอบความห่วงใย และมอบกระเช้าเครื่องอุปโภค-บริโภค ให้แก่ครอบครัว โดยทราบว่า นายฮัมดี มะกาเซะ มีลูกชาย 1 คน คือ เด็กชาย มูฮัมมัดกาดาฟี มะกาเซะ อายุ 6 ขวบ จึงได้นำชุดโต๊ะ เขียนหนังสือเด็กมอบให้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ตลอดจนได้เน้นกำชับหน่วยต้นสังกัดดูแลเรื่องสิทธิ และสวัสดิการ พร้อมกำชับให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดูแล เข้าฟื้นฟูสภาพจิตของครอบครัว ให้อย่างดีที่สุด

นอกจากนี้ พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ก็ยังนำขนมต่าง ๆ มาแจกให้กับเด็กๆ ที่มารอชมเฮลีคอปเตอร์ ณ สนาม ฮ.ชั่วคราวบ้านจือแร ที่ยู่ในระแวกใกล้เคียงด้วย เพื่อสร้างความสุข สร้างร้อยยิ้ม ให้ทั้งเด็ก ๆ และผู้ปกครองทุกคน แม้ในยามทุกข์ยาก หรืออยู่ในพื้นที่ห่างไกล แต่เราไม่เคยทิ้งกัน เพราะทหาร พร้อมเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส

ข่าว.แวดาโอ๊ะ​ หะไร​ จ.นราธิวาส

Related posts