สตูล แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมและพบปะให้โอวาทแก่ กกล.ป้องกันชายแดน ในพื้นที่ จ.สตูล

สตูล แม่ทัพภาคที่ 4 ตรวจเยี่ยมและพบปะให้โอวาทแก่ กกล.ป้องกันชายแดน ในพื้นที่ จ.สตูล

พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค มทภ.4/ผบ.ศปก.ทภ.4 และคณะในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมและพบปะให้โอวาทแก่ กกล.ป้องกันชายแดน ในพื้นที่ อ.ควนโดน จ.สตูล เพื่อเน้นย้ำการปฏิบัติงานตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา และมอบแนวทางการสกัดกั้นและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายบริเวณแนวชายแดน พร้อมทั้งได้มอบของบำรุงขวัญแก่กำลังพลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานและพบปะประชาชน และแจกขนมขบเคี้ยวให้กับเด็กๆ ที่มาให้การต้อนรับ ณ สนามกีฬากลางอำเภอควนโดน ต.ควนสะตอ อ.ควนโดน จ.สตูล


นอกจากนี้ท่านพล.ท.ศานติ ศกุนตนาค มทภ.4/ผบ.ศปก.ทภ.4 ท่านเดินทางมาที่จังหวัดสตูล บ่อยครั้ง และท่านพร้อมคณะทหาร มักจะเข้ามากราบไหว้สักการะ กรมหลวงชุมพร ที่จัดตั้งศาลาให้ประชาชน เจ้าหน้าที่รัฐ มากราบไหว้ขอพร บางคนมาบ่นบานสานกล่าวไว้ และพบร่องรอยประทัดกองเต็มไปหมด เป็นสิ่งที่ศักดิ์ที่ทุกคนมาบูชากราบไหว้ หนึ่งในนั้นคือท่านแม่ทัพภาคที่ 4 มาจังหวัดสตูล ครั้งใดก็จะมาสักการะกราบไหว้ โดยเมื่อปีที่แล้ว ปี 65 สมัยท่านเป็นรองแม่ทัพภาคที่ 4 ท่านมากราบไหว้ ขอพร และจุดประทัน 1,000 นัด

ได้เลขเด็ด ประชาชนที่มารอรับ ในพื้นที่หมู่บ้านใกล้เคียง มายืนดู มาลุ้นและได้เลขเด็ดไป ซื้อเลขเด็ด 2 ตัวรวมทั้งพี่ๆทหาร ซื้อกัน ถูกกันเกือบยกหมู่บ้าน และในวันนี้ท่านเองได้เป็นมาทัพภาคที่ 4 ชาวบ้านบางคนต่างมองว่า ท่านคงมาแก้บ่น หรือมากราบไหว้ เป็นปกติของท่านระดับผู้ใหญ่ และได้จุดประทัน โผล่เลขเด็ด ( ท่านยังบอกว่า เลขสวย ก็ตามความเชื่อละกัน ตนเองไม่ห้าม เพื่อไปซื้อเลขเด็ด ) โดยชาวบ้านถ่ายรูปผ่านมือถือส่งต่อๆกัน และรอลุ้นซื้อเลขเด็ดในวันพรุ่งนี้ วันที่ 17 มกราคม 2566


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล

Related posts