พิจิตร-นายก อบจ.พิจิตร สั่งลุยเร่งเครื่อง รพ.สต. หมออนามัยดูแลสุขภาพประชาชน

นายก อบจ.พิจิตร หลังจากรับถ่ายโอน รพ.สต. 68 แห่ง เข้ามาอยู่ในความดูแลก็ดำเนินการจัดทำให้หมออนามัยและ อสม. เร่งลงพื้นที่ดูแลใส่ใจสุขภาพประชาชน เด็ก คนแก่ คนพิการ ทั้งนี้เพื่อสร้างสุขอนามัยและความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนชาวเมืองชาละวัน

วันที่ 18 มกราคม 2565 พ.ต.อ. กฤษฎา ภัทรประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร ปฏิบัติภารกิจด้านสุขภาพประชาชนวาระงานแรก มอบรถสามล้อโยกให้กับ นายสุนทร ผิวเกลี้ยง อายุ 60 ปี ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว จาก อ.เมืองพิจิตร ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางถนนเพื่อเป็นกายอุปกรณ์ในการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหว ต่อจากนั้นได้เดินนทางไปที่ รพ.สต.ดงป่าคำ อ.เมืองพิจิตร เพื่อประชุมและให้นโยบายรวมถึงรับฟังข้อคิดเห็นต่างๆ ในการยกระดับการให้บริการพัฒนาบุคลากรให้เป็น รพ.สต. พลัส เพื่อการบริการประชาชนให้มี รพ.สต. ที่เปรียบเสมือนมีคลินิกดีๆอยู่หน้าบ้าน

นอกจากนี้ที่ รพ.สต.ท่าเสา อ.โพทะเล ก็ยังได้จัดให้มีรถเอกซเรย์ปอดเคลื่อนที่ไปให้บริการประชาชนเพื่อค้นหาผู้ป่วยวัณโรคเพื่อจะได้เร่งดูแลรักษาไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย ซึ่งเป็นงานป้องกันด้านสุขภาพของประชาชน ส่วนที่ รพ.งิ้วราย อ.ตะพานหิน ก็จัดให้มีการคัดกรองตรวจสุจภาพพระสงฆ์ที่อยู่ภายในวัดแห่งนี้อีกด้วย , รพ.สต. บ้านวังทอง อ.บางมูลนาก ก็ได้จัดให้มีรถ X-RAY เคลื่อนที่ บริการกลุ่มเป้าหมายจำนวนผู้ใช้บริการ 101 คน ซึ่งทั้งหมดนี้ คือ ความใส่ใจดูแลชาวบ้านที่ รพ.สต. ในสังกัด อบจ.พิจิตร ปฏิบัติหน้าที่ให้บริการเพื่อประชาชนดังกล่าว

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts