สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวตรุษจีน “ฉลองปีเถาะ เสริมดวงรับอั่งเปา” 21-22 ม.ค.

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวตรุษจีน “ฉลองปีเถาะ เสริมดวงรับอั่งเปา” 21-22 ม.ค.

วันที่ 19 มกราคม 2566 เวลา 9.30 น. นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นประธานเปิดงาน “ซุ้มกระต่ายทอง แห่งโชคลาภ สร้างพลังชีวิต” พร้อมเปิดเผยว่า สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ฉลองตรุษจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับปีกระต่าย หรือ ปีเถาะ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวสร้างบรรยากาศแบบจีน ด้วยแนวคิด “เสริมดวงปีเถาะ..รับอั่งเปา สร้างพลังชีวิต” เนรมิตบรรยากาศ แต่งแต้มสีสันแห่งสิริมงคล รับปีใหม่จีน ด้วยการตกแต่งซุ้มอุโมงค์โคมไฟแดงตรุษจีน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นสิริมงคลโชคดีและรุ่งเรือง ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวได้เดินผ่านลอดซุ้มเพื่อความเป็นสิริมงคล

และในวันที่ 21-22 มกราคม 2566 ได้จัดกิจกรรมร่วมสนุก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมการแสดงบนเวที ชมขบวนมาสคอตสัตว์แดนซ์โชว์แสนน่ารัก กิจกรรมบูทเกมส์มหาสนุก พร้อมด้วยซุ้มกิจกรรมกระต่ายทองรับโชค ลุ้นรับอั่งเปา และรับของรางวัลมากมาย อีกทั้งยังสามารถรับชมการให้ความรู้เรื่องสัตว์ป่า ไลฟ์สดกิจกรรมตลอดงาน พร้อมร่วมสนุกโดยการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์ ทาง Facebook Fan page สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ในโอกาสนี้ ทางคณะผู้บริหารได้แจกอังเปา ให้กับนักเรียนที่เข้าร่วมงานลอดซุ้มกระต่ายทองแห่งโชคลาภ ต้อนรับปีเถาะ ในครั้งนี้อีกด้วย


นอกจากนี้ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารัก แสนซน สมาชิกใหม่ตัวล่าสุดของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว น้องพาวเวอร์ “ลูกแรดขาว” เพศผู้ ได้อย่างใกล้ชิด ชมสุดยอดไฮไลท์แห่งปี ช้างเล่นน้ำ ดำผุด ดำว่ายในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ผ่านมุมมองตู้กระจกสุดน่ารัก ต่อด้วยความน่ารักของขบวนพาเหรดเพนกวิน กว่า 40 ตัวต้วมเตี้ยมเตาะแตะ น่ารักน่าชัง เป็นขบวนเดินตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดง ออกมายังสระน้ำด้านหน้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสความน่ารักและให้อาหารเพนกวินได้อย่างใกล้ชิด เยี่ยมชมครอบครัวฮิปโปโปเตมัส หมูหวาน หมูตุ๋น คุณแฟลช สลอตสองนิ้ว ดาวเด่นของสวนสัตว์ และให้อาหารอย่างใกล้ชิด เช่น ละมั่ง ยีราฟ แรดขาว ลีเมอร์หางแหวน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรมส่องสัตว์เวลากลางคืน Khao Kheow Night Zoo พบกับอีกหนึ่งมุมมองของชีวิตสัตว์ที่ต่างไปจากในเวลากลางวัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 038-318444

นิราช/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts