เชียงใหม่-ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

เชียงใหม่-ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำขบวนมาสคอตเชิดมังกรคู่ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

วันนี้ (22 มกราคม 2566) นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดของคนไทยเชื้อสายจีน กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นการสร้างสีสันและความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันนี้


สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในวันตรุษจีน โดยมี ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ แต่งตัวด้วยชุดสีแดง เป็นอาแป๊ะยิ้มหน้าเทพใจดี เดินนำหน้าขบวนมาสคอตพาเหรด เชิดมังกรคู่ ฉลองเทศกาลตรุษจีน พร้อมแจกส้มมงคลให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยว สร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้กล่าวคำอวยพรให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเที่ยวชมในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งภายในงาน ได้รับเกียรติจากทีมเจ้าหน้าที่จากสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาร่วมจัดกิจกรรมโดยสอนนักท่องเที่ยวตัดกระดาษเป็นรูปหน้ากากกระต่าย เขียนคำอวยพรภาษาจีนด้วยคำมงคล ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า “หลินฮุ่ย” ทางทีมพี่เลี้ยงได้มอบ “อั่งเปากระต่ายทองและของชอบหลินฮุ่ย” ให้กับหลินฮุ่ยในช่วงเช้าก่อนที่จะเข้าสู่ส่วนจัดแสดง ภายในประกอบด้วย ตุ๊กตารูปกระต่ายที่ทำจากกระสอบป่าน และมอบกระเช้าอาหารโปรด เช่น แครอท แอปเปิ้ล ขนมปัง และหน่อไม้ มอบเป็นอั่งเปา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยอบอุ่น เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีน

สวนสัตว์ฯ ยังมีความพร้อมในด้านบริการต่างๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงจัดกิจกรรม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยพัฒนาให้เป็นสวนสัตว์แห่งความสุขของทุกชีวิต ตามมาตรฐานสากล และมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้นสวนสัตว์เชียงใหม่มีการจัดกิจกรรมหลากหลายเริ่มตั้งแต่การจัดภูมิทัศน์ด้วย ดอกเทียนญี่ปุ่นกว่า 10,000 ดอก ที่ส่วนแรกรับธรรมชาติสวนดอกไม้มิสเตอร์ยังก์ ผู้ก่อตั้ง และยังมีการจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองภูมิปัญญาท้องถิ่นจำลองถนนคนเดินเชียงใหม่ นั่งรถกอล์ฟและรถบริการนำชมที่สะดวกปลอดภัยมีมาตรฐาน ชมแพนด้าหลินฮุ่ย ทานอาหารที่ “โซลคิทเช่น” สไตล์เกาหลี สะอาดสวยงาม ชมการให้อาหารฝูงเพนกวินกว่า 15 ตัว พร้อมสัตว์นานาชนิด สักการะโบราณสถานวัดกู่ดินขาวกว่า 1,000 ปี

พบช้างพังไชโยสัญลักษณ์การแข่งขันซีเกมส์ที่ไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อ 20 ปีก่อน ก่อนกลับแวะที่มินิซู “สวนสัตว์สัมผัสได้” ชม ลูกเต่าซูลคาต้า ลูกนกสวยงาม และชมความน่ารักของครอบครัวกระต่ายแสนน่ารักรับปีกระต่ายทอง 2566 ทานอาหารแปลกใหม่กับรถจำหน่ายอาหารเคลื่อนที่แบบ ฟู๊ดทรัค พร้อมกับชมขบวนมาสคอตพาเหรดสัตว์นานาชนิด และมาสคอตแดนซ์ วันละ 2 รอบ 11.00 น./14.00 น. (เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

 

พัฒนชัย/เชียงใหม่

Related posts