กระบี่-ผู้ว่าฯกระบี่ สั่งช่วยเหลือดูแลครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย อย่างเต็มที่ หลังประสบเหตุคลื่นแรงซัดเรือล่มเสียชีวิต 2 ศพ

กระบี่-ผู้ว่าฯกระบี่ สั่งช่วยเหลือดูแลครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย อย่างเต็มที่ หลังประสบเหตุคลื่นแรงซัดเรือล่มเสียชีวิต 2 ศพ

วันที่ 25 มกราคม 2566 นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือดูแลครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย อย่างเต็มที่


โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น นายสาล๊า บุตรสา อายุ45 ปี คนขับเรือหางยาวที่รอดชีวิตเล่าให้ฟังว่า ตนได้ขับเรือหัวโทงเพลาใบจักรยาว ชื่อ ไซน่าทัวร์ ได้รับนักท่องเที่ยวเป็นครอบครัวชาวมาเลเซีย จากโรงแรมอัญยาวี ทับแขก เพื่อเดินทางไปเที่ยวเกาะห้อง ระหว่างเดินทางกลับ ได้ประสบอุบัติเหตุ ถูกคลื่นลมแรง พัดล่มกลางทะเลบริเวณแหลมหางนาค หมู่ 3 ตำบลอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ทำให้ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย พ่อแม่ลูกสาว วัย 6 ขวบ และคนขับเรือลอยคอกลางทะเล


หลังจากชาวประมงพื้นบ้าน ผ่านมาประสบเหตุขณะทั้ง 4 คน ลอยคอกลางทะเลได้เข้าให้การช่วยเหลือ พบว่า นักท่องเที่ยวสาวชาวมาเลเซีย อายุ 36 ปี และ ลูกสาว อายุประมาณ 6 ขวบ หมดสติ นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ จึงให้การช่วยเหลือ นำทั้งหมดกลับเข้าฝั่ง และประสานเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและคนขับเรือส่งโรงพยาบาลกระบี่ พบว่า นักท่องเที่ยวสาว อายุ 36 ปี ชื่อง นาง tan chen woon และ ลูกสาว อายุ 6 ขวบ เสียชีวิต ส่วนคนขับเรือนำเที่ยว และ นักท่องเที่ยวชาย อายุ 37 ปี ชื่อ mr gan kah seng ได้รับบาดเจ็บขณะนี้รักษาตัวในโรงพยาบาลกระบี่


โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอ่าวนาง จะสอบปากคำคนขับเรือหางยาวนำเที่ยว หลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว


ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ได้ลงพื้นที่ไปพบกับนายแจ้ง ช้างน้ำ และ นายวริศ ช้างน้ำ สองพ่อลูกชาวประมงพื้นบ้าน ที่ให้การช่วยเหลือ ครอบครัว นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และ คนขับเรือหางยาว นำเที่ยวดังกล่าวถึงเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นโดยนายวริศ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังอย่างละเอียดว่าขณะเกิดเหตุตนกำลังเก็บลอบไซหมึก กับพ่ออยู่ที่บริเวณทะเลด้านนอกของแหลมหางนาคในตอนนั้นเกิดลมพายุพัดแรงทะเลมืดไปหมด ตนกับพ่อรอจนฟ้าเปิด ก็ได้แล่นเรือกลับ มองไปเห็น คนทั้ง 4 ลอยคออยู่กลางทะเล สภาพอิดโรย โดยมีผู้ชายสวมชูชีพ อยู่ 1 คน เป็น นทท. กำลังพยุงร่างของลูกสาว ส่วนผู้ชายที่เป็นกัปตันเรือ ได้พยุงร่างของนักท่องเที่ยวสาวมือข้างหนึ่งของกัปตันจับชูชีพ ก่อนที่จะช่วยเหลือขึ้นเรือได้ทั้งหมด รีบนำกลับเข้าฝั่ง และแจ้งเจ้าหน้าที่บนฝั่งเพื่อนำตัวทั้ง 4 คนส่งโรงพยาบาล …

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts