ปทุมธานี เจ้าของสถานตรวจสภาพรถทำป้ายห้ามตำรวจเข้าตรวจค้นรบกวนลูกค้า

ปทุมธานี เจ้าของสถานตรวจสภาพรถทำป้ายห้ามตำรวจเข้าตรวจค้นรบกวนลูกค้า

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 เวลา 08.00 น. ที่สถานตรวจสภาพรถนครรังสิต และร้านอาหารลาบร้อยเอ็ด 2 ได้ติดป้ายอิงค์เจทขนาดใหญ่สีขาวจำนวน 4 ป้ายภายในบริเวณหน้าร้านอาหารและสถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) ตั้งอยู่ซอยรังสิต-นครนายก 30 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีใจความว่า พื้นที่ส่วนบุคคลตำรวจห้ามเข้ามมารบกวนลูกค้าของเรานะค่ะ หมายเหตุ 1.ลูกค้ารำคาญจะไม่มาใช้บริการอีกแล้วค่ะ ถ้าเจ๊งขึ้นมาใครจะรับผิดชอบคะ 2.ตำรวจที่มีเจตนาดีเข้ามาใช้บริการยินดีต้อนรับค่ะ จากการสอบถาม น.ส.กาญจนา ขอสงวนนามสกุล อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนทำป้ายขนาดใหญ่จำนวน 4 ป้ายติดที่ร้านของตนเองนั้นคือ ทุกครั้งที่มีด่านตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ช่วงเวลาประมาณ 14.00-17.30 น.

ซึ่งห่างจากสถานประกอบการของตนทั้ง 2 ร้านประมาณ 100 เมตร เมื่อรถของลูกค้าของตนไม่ว่าเป็นขับจักรยานยนต์หรือรถยนต์ที่ขับผ่านจุดตรวจและซึ่งมุ่งหน้าเข้ามาใช้บริการที่ร้านของตนทั้ง 2 ร้านนั้น ก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำตรวจขับจักรยานยนต์ตามเข้ามาขอตรวจค้นร่างกาย และตรวจสอบเอกสารต่างๆของรถรวมไปถึงใบขับขี่ของลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านตนบริเวณลานจอดอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ลูกค้าหลายคนรู้สึกรำคาญในการที่จะเข้ามาใช้บริการทั้งการรับประทานอาหารที่ร้านหรือมาตรวจสอบสภาพรถเพื่อต่อทะเบียน บางครั้งตนขับรถเข้ามาในร้านของตนเองก็ยังโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเข้ามาเคาะกระจกขอตรวจสอบใบขับขี่ถึงลานจอดรถบริเวณร้านของตน พอลงมาช้าหน่อยหรือต้องรับสายโทรศัพท์เพื่อคุยธุระก็ถูกต่อว่าด้วยคำพูดที่ไม่สุภาพจนทำให้รู้สึกได้ว่าลูกค้าที่น้อยลงไปเพราะเหตุนี้ใช่หรือไม่

จนเป็นเหตุทำให้ตนต้องปิดกิจการร้านอาหารไปเพราะไม่มีใครเข้ามารับประมานอาหารเลย ตอนนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากว่ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนทั้งที่ตนได้ทำกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่างรวมทั้งการเสียภาษียังแทบจะอยู่ไม่ได้เพราะเหตุการณ์แบบนี้ ตนจึงไม่รู้จะทำอย่างไรจึงติดต่อร้านทำป้ายอิงค์เจทเพื่อทำป้ายจำนวน 4 ป้ายและเขียนข้อความดังกล่าวมาติดบริเวณร้านทั้ง 4 จุด รวมค่าติดตั้งประมาณ 5000 บาท เพื่อสร้างความมั่นใจไปยังลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการทั้ง 2 ร้านของตน และกล่าวต่อว่าอยากให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่รักษากฎหมายเข้าใจผู้ประกอบอย่างตนบ้างอย่าทำลักษณะเช่นนี้เลยทำให้ผู้ประกอบอย่างตนต้องเดือนร้อนเป็นอย่างมากเพราะไม่ใช่ครั้งเดียวที่เป็นเช่นนี้ ด้านพ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้กล่าวว่า

ผลกระทบจากการตั้งจุดตรวจป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่สภ.ประตูจุฬาลงกรณ์ ซึ่งในการตั้งจุดตรวจแต่ล่ะครั้งเรามีการอนุมัติ ซึ่งบริเวณซอยรังสิต นครนายก 30 และบริเวณอื่นๆ ซึ่งในเมื่อปีที่แล้วเราก็มีการจับยาเสพติด ในการตั้งจุดตรวจแต่ล่ะครั้งอาจจะไปรบกวนผู้ประกอบการข้างๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องขอโทษด้วยและในการขึ้นป้ายนั้นทางผมก็ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการท่านนี้แล้ว ซึ่งติดใจในการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ก็ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อน และจะได้มาปรับปรุงในการตั้งจุดตรวจและการปฏิบัติหน้าที่พร้อมทั้งแผนการตั้งจุดตรวจซึ่งพื้นที่ตรงนั้นเป็นเขตติดต่อระหว่างสภ.คูคตกับสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กลุ่มมิจฉาชีพและกลุ่มเด็กที่มาก่อความเดือนร้อนลำคาญเช่น ปาระเบิด ทางตำรวจก็จับดำนเนินคดีไปหลายรายแล้ว ซึ่งขณะนี้เหตุการณ์ที่เด็กมาก่อกวนนั้นลดน้อยลงไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำความเดือนร้อนนี้มาปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts