สมุทรสงคราม-ดับแค้น! อดีตพ่อตาปืนโหดคว้าปืนยาวลูกซองยิงอดีตลูกเขยดับคาวงเบียร์

สมุทรสงคราม-ดับแค้น! อดีตพ่อตาปืนโหดคว้าปืนยาวลูกซองยิงอดีตลูกเขยดับคาวงเบียร์

สาเหตุคาดมีเรื่องกระทบกระทั่งตามประสาพ่อตาลูกเขยสะสมมานาน เผยเมื่อ 5 ปีก่อน เคยยิงกันมาแล้ว แต่ลูกเขยรอดชีวิตหวุดหวิด แต่ครั้งนี้ไม่รอด
เวลา 20.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 2566 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์ สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุยิงกัน บริเวณถนนหลังวัดนางตะเคียน พื้นที่ ม.1 ต.คลองเขิน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรสงคราม ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวยกพื้นสูง บริเวณลานหน้าบ้านพบผู้บาดเจ็บเพศชาย อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ถูกอาวุธปืนลูกซองยิงพลุนไปทั้งตัว มีเลือดไหลนองเต็มพื้น นอนหายใจรวยรินเจ้าหน้าที่กู้ชีพ พยายามปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ใกล้กันพบขวดเบียร์วางเกลื่อน และอาหารหลายชนิดวางอยู่ บริเวณข้างบ้านพบปืนลูกซองยาววางพิงอยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นอดีตพ่อตา อายุ 66 ปี อยู่บ้านห่างไปประมาณ 50 เมตร ชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวส่งเจ้าหน้าที่ได้ทันทีหลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมา ให้การวกวนฟังไม่รู้เรื่อง แต่ยอมรับว่า เป็นคนยิงอดีตลูกเขย โดยได้ยิงไป 2 นัด ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อ 5 ปีก่อนเคยยิงกันไปแล้ว 1 ครั้ง เคลียร์กันจบจ่ายเงินไปแล้ว แต่อดีตลูกเขยขู่ว่าจะมาฆ่าล้างโครต มาวันนี้ตนจึงไปยิงเลย ด้านเพื่อนผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งสังสรรค์ดื่มกินกัน 5 คน จู่ๆ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นอดีตพ่อตาเดินมาบริเวณหน้าบ้านซึ่งตนนั่งหันหลังให้ และยิงเข้ามากลางวงเหล้า 1 นัดจนพวกตนก็วงแตก

และผู้ก่อเหตุก็เข้ามายิงผู้ตายเป็นนัดที่ 2 พวกตนจึงช่วยกันเข้าไปแย่งปืนและจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอดีตพ่อตา และผู้ตาย อดีตลูกเขย มีปัญหากระทบกระทั่งกันมาตลอด และอดีตพ่อตา เคยยิง อดีตลูกเขยคนนี้มาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน แต่ตกลงชดใช้ค่าเสียหายกันได้ แต่ก็ยังกระทบกระทั่งกันมาตลอด ก่อนเกิดเหตุอดีตพ่อตาได้ดื่มสุราขาวไป 1 กั๊ก ก่อนจะคว้าปืนลูกซองยาวไปก่อเหตุยิงดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
__________________________________

Related posts