ชลบุรี-คาเฟ่ต์ค็อกเทลกลางทะเลในรูปแบบเรือโจรสลัด ‘คราเคเนี่ยน’ ล่มกลางอ่าวพัทยา หลังเปิดบริการได้ไม่นาน

ชลบุรี-คาเฟ่ต์ค็อกเทลกลางทะเลในรูปแบบเรือโจรสลัด ‘คราเคเนี่ยน’ ล่มกลางอ่าวพัทยา หลังเปิดบริการได้ไม่นาน

ช่วงเย็นวันที่ 30 ม.ค.66 มีรายงานว่า เกิดเหตุคาเฟ่ต์ค็อกเทลกลางทะเลเปิดใหม่ในรูปแบบเรือโจรสลัด ‘คราเคเนี่ยน’ ล่มกลางอ่าวพัทยา เจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังช่วยเหลือ

ทั้งนี้ บริเวณไม่ไกลจากฝั่งชายหาดพัทยากลาง พบเรือแพขนาดใหญ่ตกแต่งในรูปแบบเรือโจรสลัดชื่อ “คราเคเนี่ยน” ช่วงท้ายเรือกำลังจมทะเล

จากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด บริเวณชายฝั่งพบกลุ่มผู้ประกอบการชายหาดพัทยา ประชาชน และนักท่องเที่ยว ต่างพากันมาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเรือแพลำดังกล่าวกำลังลอยเรืออยู่ริมฝั่งพัทยา ก็เกิดค่อยๆ จมลงตั้งแต่ช่วงท้ายเรือโดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่จะระดมกำลังเข้าตรวจสอบในที่สุด

จากการสอบถามความเบื้องต้นทราบว่าปั๊มน้ำของเรือแพอาจเกิดปัญหาไม่ทำงาน ทำให้ระบบปั๊มน้ำไม่สามารถระบายน้ำในเรือแพได้ จึงค่อยๆ จนในที่สุด โชคดีที่วันนี้ไม่ได้เปิดให้บริการเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย มีคลื่นลมแรงตลอดทั้งวัน

มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับเรือแพ “คราเคเนี่ยน” เปิดให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ต์ค็อกเทลกลางทะเล โดยภาคเอกชน มีบริการเรือสปีดโบ้ทรับส่งขึ้นเรือแพ

บนเรือแพให้บริการเครื่องดื่ม อาหาร กิจกรรมตกหมึก ดนตรีสด และห้องคาราโอเกะ ที่สามารถชื่นชมทัศนียภาพทะเลเมืองพัทยาได้อย่างสวยงามและเป็นส่วนตัว ซึ่งพบว่าได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ ก่อนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ล่าสุด สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา ได้ออกคำสั่งต่อกรณีดังกล่าว 4 ข้อ ได้แก่
1. ออกคำสั่งให้เจ้าของ ผู้ครอบครองเรือ กู้เรือ และติดตั้งทุ่นเครื่องหมายบริเวณตำแหน่งที่เรือประสบเหตุ
2. ออกคำสั่งห้ามใช้เรือดังกล่าว
3. ออกประกาศแจ้งเตือนให้ระมัดระวังในการเดินเรือบริเวณพื้นที่เรือประสบเหตุ
4. มีหนังสือเชิญเจ้าของ ผู้ครอบครองเรือ มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ข้อมูล พร้อมทั้งนำเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมาแสดง ณ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพัทยา ในวันพรุ่งนี้

Related posts