ปทุมธานี “รมต.ชัยวุฒิ” มอบถ้วยรางวัล เงินรางวัล กินก๋วยเตี๋ยวชามโต งานเกษตร ครั้งที่ 4 ปิ่นฟ้าฟาร์ม

ปทุมธานี “รมต.ชัยวุฒิ” มอบถ้วยรางวัล เงินรางวัล กินก๋วยเตี๋ยวชามโต งานเกษตร ครั้งที่ 4 ปิ่นฟ้าฟาร์ม

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 15.00 น.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้เกียรติเป็นประธาน มอบถ้วยรางวัลและเงินรางวัลชนะเลิศกินก๋วยเตี๋ยวชามโต งานเกษตร ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 โดยมีนายนพดล ลัดดาแย้ม หรือ สจ.ตุ้ย สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เจ้าของปิ่นฟ้าฟาร์ม และว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 ปทุมธานี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายเสวก ประเสริฐสุข ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 1 จังหวัดปทุมธานีพรรคพลังประชารัฐ ดร.ปรีชา ชื่นชนกพิบูล ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภา ผู้แทนราษฎร เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ นายยุทธวัฒน์ หาญเกียรติกล้า ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 3 ปทุมธานี พรรคพลังประชารัฐ

ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 6 และนางสาวกฤษณา วงศ์คำ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 7 ปทุมธานีพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยทีมงานพลังประชารัฐ พัฒนาปทุมธานี และนักแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวชามโต เข้าร่วม ก่อนเริ่มการแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวชามโต นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เยี่ยมชมกิจกรรมภายในปิ่นฟ้าฟาร์มพร้อมพบปะพี่น้องประชาชนแบบเป็นกันเองนอกนอกจากนี้ท่านรัฐมนตรีฯยังได้ยกก๋วยเตี๋ยวชามโตให้กับสื่อมวลชนให้ดูอีกด้วย ด้านนายนพดล ลัดดาแย้ม หรือ
สจ.ตุ้ย ว่าที่ผู้สมัครมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 2 จังหวัดปทุมธา นีพรรคพลังประชารัฐ เจ้าของปิ่นฟ้าฟาร์มกล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า


เนื่องด้วยปิ่นฟ้าฟาร์มจะจัดงานเกษตร ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน และเสริมสร้างการเรียนรู้ด้านการเกษตรแก่บุคคลทั่วไปโดยในงานได้เปิดโอกาสให้เกษตรได้นำสินค้าเปิดให้เกษตรกรได้นำสินค้ามาจำหน่าย ภายในงานและมีทางการเรียนรู้ด้านการเกษตรซึ่งมีกำหนดงานในวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ 2566 เกิจกรรมภายในงานมีดังต่อไปนี้ 1.มีการกินแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวชามโต กินก๋วยเตี๋ยวชามโตถือเป็นซิกเนเจอร์ในด้านอาหาร ของปิ่นฟ้าฟาร์ม 2.การประกวดหุ่นไล่กา มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้เกษตรกรในพื้นที่ใช้ประโยชน์จากเฟืองข้าวเพื่อยกเลิกการเผาฟาง 3. โชว์นกบินอิสระ 4. โชว์สาธิตการบินโดนฉีดพ่นยา โครงการนี้ทางวิสาหกิจชุมชนได้รับการสนับสนุนจากดีป้าร่วมกับโดรนเจ้าเอี้ยง

สนับสนุนโครงการให้กับชุมชนทางวิสาหกิจจึงต้องขอขอบคุณท่านรัฐมนตรีชัยวุฒิ ธนาคมาอนุสรณ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่เห็นความสำคัญของเทคโนโลยีในการส่งเสริม ด้านการเกษตรให้กับเกษตรกรทำให้เกษตรกรในการผลิตเพื่อเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุนในการผลิตได้อย่างมากมายต้องขอขอบพระคุณทุกท่านแทนเกษตรกรในพื้นที่นี้ด้วยครับ 5.กิจกรรมสำหรับครอบครัว เช่น ล่องเรือชมฟาร์ม,กิจกรรมทำไข่เค็ม สาธิตการปั้นกระถาง ,โชว์สัตว์แปลกและฐานการเรียนรู้ด้านการเกษตรและ 6.เลือกซื้อสินค้าด้านเกษตร จากเครือข่ายเกษตรกรจังหวัดปทุมธานีและกลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ YSf ปทุมธานี

ส่วนผลการแข่งขันการกินก๋วยเตี๋ยวชามโต มอบถ้วยรางวัลและเงินรางวัล บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และชนะเลิศรางวัลที่ 1 ได้แก่นางสาวจงจิตร อยู่ไพร สาวน้อยจากหนองคาย รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ นายธนพล ปะตา รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ จ่าสิบเอกพงษ์ศักดิ์ กลิ่นขจรหรือจ่าตั้มรถถัง การแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวชามโตมีผู้ร่วมแข่งขันจำนวน 20 คน และการแข่งขันหุ่นไล่กางานเกษตร ครั้งที่ 4 ประจำปี 2566 ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีมตุ๊กตาน้องสาว รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ทีมควายโอบอ้อม รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ทีมกะหัง ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล สุดท้ายนี้กระผมเจ้าของขอบพระคุณท่านรัฐมนตรีชัยวุฒิฯ ทีมงานพรรคพลังประชารัฐ พัฒนาปทุมธานี และนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันในวันนี้ ขอให้ทุกท่านพบแต่ความสุขและเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพและพบกับการจัดงานเกษตร ครั้งที่ 5 ของปิ่นฟ้าฟาร์มอีกครั้งนะครับ

 

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts