ยะลา-เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. เข้าค้นบ้านพักพนักงานเกษตรตำบล จับกุมพ่อค้ายา ลูกค้า

ยะลา-เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด. อส. เข้าค้นบ้านพักพนักงานเกษตรตำบล จับกุมพ่อค้ายา ลูกค้า

วันที่ 7 ก.พ.66 ร.ต.ท.ณัฐีร์ ปัญจสิริวิทย์ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร้อย ตชด.445 สืบทราบว่า ที่บ้านพักพนักงานเกษตรตำบล เลขที่ 115/3 ม.1 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีการมั่วสุมและลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 และ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 รับทราบ พร้อมประสาน นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445, ฉก.ตชด.445, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเบตง, อส.อำเภอเบตง เข้าตรวจค้น


เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบบ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้สองชั้น ด้านข้างบ้านมีป้ายติดที่ฝาผนังบ้านพักพนักงานเกษตรตำบล พบชายกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กข 771 เบตง ออกจากบริเวณหน้าบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็แสดงอาการมีพิรุธ ตัวสั่น หน้าซีด เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 4 เม็ด ซึ่งกำไว้อยู่ในมือข้างซ้าย ทราบชื่อ นายซูไฮพี เปาะกา อายุ 32 ปี และรับว่าพึ่งเข้าไปซื้อยาบ้าในบ้านดังกล่าวเพื่อนำไปเสพและกำลังจะขี่รถกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นบ้านดังกล่าว ซึ่งมีนายฮารง รอฮิม อายุ 46 ปี อยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 18 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวมปนะมาณ 2.44 กรัม อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด อยู่ภายในห้องนอนชั้นสองของบ้าน


จากการสอบถามเบื้องต้น นายฮารง รับสารภาพ บ้านดังกล่าวตนได้เช่าอยู่กับภรรยา โดนเจ้าหน้าที่จับกุมเกี่ยวกับยาเสพติดมาหลายครั้งแล้ว ยาบ้าตนซื้อมาจากเพื่อนที่บ้านกาแป๊ะกอตอ ในราคาถุงละ (200 เม็ด) 6,000 บาท และนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มเพื่อนสนิทในราคาเม็ดละ 80 บาท ส่วนยาไอซ์ เพื่อนให้มา เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

Related posts