นครนายก กู้ภัยปอเต็กตึ้งช่วยลูกควายวัย 4 เดือนพลัดตกบ่อลึก 4 เมตร

กู้ภัยปอเต็กตึ้งจุดปากพลีช่วยลูกควายเพศผู้วัย 4 เดือนเดินกินหญ้าพลัดตกลงบ่อน้ำลึก 4 เมตร

เมื่อเวลา 18.15 น.ของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์วิทยุกู้ภัยปอเต็กตึ้งจุดปากพลี ได้รับแจ้งจากนายณัฐจักร บุญธนาเกียรติ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 303/3 หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะหวาย อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก เจ้าของลูกควายอายุ 4 เดือน เพศผู้ (ชื่อพายุ) ว่าลูกควายที่ตนเลี้ยงไว้ได้เดินกินหญ้าแล้วพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึก 4 เมตรยังเอาขึ้นมาไม่ได้ ศูนย์วิทยุกู้ภัยปอเต็กตึ้งจึงประสานลูกข่ายฯ

เดินทางไปช่วยเหลือพร้อมขอรถน้ำจากเทศบาลตำบลเกาะหวาย จำนวน 2 คันไปยังที่รับแจ้งพบลูกควายสีดำเพศผู้ชื่อพายุ อายุ 4 เดือน ได้พลัดตกลงไปในบ่อน้ำเก่าที่ปากบ่อมีความกว้าง 120 เซ็นติเมตรมีความลึก 4 เมตร กำลังลอยคออยู่ในบ่อรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเกาะหวายจึงได้ปล่อยน้ำลงไปในบ่อน้ำให้เต็มบ่อเพื่อให้ลูกควายได้ลอยตัวขึ้นมาและทางกู้ภัยปอเต็กตึ้งช่วยกันดึงตัวควายให้ขึ้นมาจากปากบ่อได้สำเร็จ พบว่าลูกควายตามลำตัวมีบาดแผลถลอกหลายแห่ง

จากการให้สัมภาษณ์ของนายณัฐจักร บุญธนาเกียรติ เจ้าของควายเล่าว่าตนนั้นได้เลี้ยงลูกควายจำนวน 4 ตัว โดยปล่อยให้ควายกินหญ้าในทุ่งนาตอนเช้าและช่วงเย็นตนจะมารับควายเข้าคอกพบว่าควายหายไป 1 ตัวชื่อพายุจึงได้ออกตามหาและมาพบควายชื่อพายุได้ตกลงไปในบ่อน้ำเก่าจึงได้โทรแจ้งกู้ภัยปอเต็กตึ้งและประสานเทศบาลเกาะหวายน้ำรถน้ำมาช่วยควายขึ้นมาได้สำเร็จ

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts