สงขลา-ศาลสงขลาตัดสินประหารชีวิตทีมฆ่า นักธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ชาวมาเลเซีย ทั้งหมด เว้นคนขับ , ยิง คุกตลอดชีวิต

สงขลา-ศาลสงขลาตัดสินประหารชีวิตทีมฆ่า นักธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ชาวมาเลเซีย ทั้งหมด เว้นคนขับ , ยิง คุกตลอดชีวิต

วันนี้ 10 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ ศาลจังหวัดสงขลา ได้มีการอ่านคำพิพากษาคดีคนร้ายใช้อาวุธสงคราม เอ็ม 16 ยิง ถล่มนาย ลี อา ฮาน เสียชีวิตคารถเบนซ์ สีดำ รุ่น s300 ทะเบียน 1 ฌ 1 กทม.และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ซึ่งในวันนี้ฯศาลจังหวัดสงขลา ได้ตัดสินให้ประหารชีวิตทีมสังหารยกทีม ยกเว้น คนขับ และ คนยิงจำคุกตลอดชีวิต

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 ที่ บนถนนกาญจนวาณิชย์ แยกคลองปอม หมู่ 8 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถเบนซ์ สีดำ รุ่น s300 ทะเบียน 1 ฌ 1 กทม. ทำให้นาย ลี อา ฮาน อายุ 44 ปี นักธุรกิจชาวมาเลเซีย เสียชีวิตทันที และนางมยุรี ทิพย์มณี อายุ 42 ปี ที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ สาเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบพบมาจากปมฆ่าล้างหนี้ซื้อขายที่ดินมูลค่านับร้อยล้านบาทระหว่างผู้ตายกับกลุ่มผู้จ้างวาน และเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัว น.ส.นงเยาว์ หนึ่งในผู้ต้องหาและอ้างว่า นายลี อา ฮาน ผู้ตายได้มีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับน้องสาวของนายอภิชน แซ่โล้ว หรือเสี่ยชน อายุ 47 ปี โดยผู้ตายได้แอบถ่ายคลิปขณะมีเพศสัมพันธ์ไว้เพื่อแบล็กเมล์ และได้ขอซื้อที่ดินแปลงหนึ่งในราคา 20 ล้านบาท

จากการสืบสวนสอบสวนของ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา ( ตำแหน่งในขณะนั้น )พร้อมด้วยสืบสวน ภ.9 และ กก.6 ป ร่วมกันสืบสวนคลี่คลายคดี โดยสามารถแกะรอยติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ยกแก๊ง ตั้งแต่คนสั่งฆ่า ซึ่งเป็นชาวมาเลเซีย เพื่อฆ่าล้างหนี้มากกว่า 120 ล้านบาทไทย คนรับงานฆ่าซึ่งเป็นพ่อตาของคนจ้าง และทีมฆ่าชาวสุราษฎร์ และ ชุมพร ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายอภิชน แซ่โล้ว ( คนรับงานฆ่า ), นายตัน วุน เจ้น,น.ส.นงเยาว์ ชำนินวล ( นั่งหน้ารถฟอร์ต กันเป็นพยาน ),นายยุทธศักดิ์ กล้ามาก ( ขับกระบะอีซุซู ),นายธนเดช เงี่ยมตั้น (ขับกระบะฟอร์ต ),นายเอกพล อินทร์แก้ว ( คนยิง M 16 ) และนายชินพัฒน์ พิทักษ์ไทย ( คนขับรถเอกคอร์ท ) พร้อมตรวจยึดเงินสดที่เหลือจากการรับจ้างฆ่า จากภรรยาของผู้ร่วมก่อเหตุ ถึง 2 ราย และตรวจยึดรถยนต์เก๋งที่ใช้ยิงผู้ตาย, รถยนต์กระบะที่ใช้ติดตามผู้ตาย จำนวน 2 คัน เป็นหลักฐานในคดี

โดยชั้นจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกคน แต่ด้วยความเชี่ยวชาญในการรวบรวมพยานหลักฐาน และการทำคดีมือปืน และคดีอุกฉกรรจ์ ของ พ.ต.อ.ศักดาฯ และทีมงาน ทำให้สามารถนำสืบให้ศาลเห็นว่า กลุ่มคนร้ายที่จับกุมมาเป็นทีมฆ่าผู้ตายเพื่อล้างหนี้สิน มากกว่า 120 ล้านตามพยานหลักฐานที่ตรวจสอบมาได้ ต่อมาระหว่างการพิจารณา ผู้ต้องหา 2 คน ที่เป็นคนขับและคนยิง เห็นว่าถูกคนจ้างทอดทิ้งไม่เหลียวแลในการต่อสู่คดี จึงยอมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้รายละเอียดในคดี และหลบหนีการประกันในชั้นศาลไป

ต่อมา เมื่อวานนี้ ( 9 ก.พ.66 ) ศาลจังหวัดสงขลา บัลลังค์ 301 อ่านคำพิพากษา เป็นเวลาหลายชั่วโมง พิพากษาประหารชีวิตทุกคน เว้น นายชินพัฒน์ พิทักษ์ไทย คนขับรถเก๋ง และ นายเอกพล อินทร์แก้ว คนยิง ที่ทั้ง 2 คน รับสารภาพ (แต่หลบหนีประกันในชั้นศาล หลังจากเบิกความให้การรับสารภาพต่อศาล)ลดเหลือตลอดชีวิต

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts