ยะลา-เบตง ตชด จับสองสามีภรรยาค้ายาบ้า

แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ อาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี แสดงความอาลัย ให้กำลังใจแด่ครอบครัวของกำลังพล

 

ณ วัดบาโหย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานสวดอภิธรรมศพ อาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี ตำแหน่ง พลยิงเครื่องยิงจรวด เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดพิทักษ์พื้นที่ กองร้อยทหารพรานที่ 4808 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 อายุ 24 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด ขณะทำการลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบ เหตุเกิดในพื้นที่บริเวณ บ้านสากอ หมู่ที่ 4 ตำบลสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

โดยมี พลตรี ปกรณ์ จันทรโชตะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42, พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15, พลตรี วรเดช เดชรักษา ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5, คุณสมฤดี ขำเขียว ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพลทหารราบที่ 15 ผู้บังคับบัญชา กำลังพลเพื่อนทหาร รวมไปถึงคณะญาติ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ แสดงความไว้อาลัยต่อวีรชนผู้กล้า

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก จากการปฏิบัติหน้าที่อย่างทุ่มเท และเสียสละจนวาระสุดท้าย พร้อมทั้งชื่นชมในความกล้าหาญของกำลังพล พูดคุยทำความเข้าใจกับญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิต สร้างความเข้าใจ และยอมรับในความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และเสียสละที่ อาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี ได้มีต่อประเทศชาติ ขอให้ครอบครัวภูมิใจในความเป็นลูกผู้ชายในการรับใช้ชาติ และชื่อของ อาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี จะอยู่ในใจเพื่อนทหารตลอดไป

อย่างไรก็ตาม กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาสาสมัครทหารพราน ธนภัทร เหมมณี ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ในโอกาสนี้ คุณสมฤดี ขำเขียว ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพลทหารราบที่ 15 ในนามตัวแทน พลตรีหญิง พิมพ์พิศา จิตต์แก้วแท้ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบก มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวของกำลังพล

ทั้งนี้ มีกำหนดพิธีสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 8 – 11 กันยายน 2566 และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. โดยมี พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธี ณ วัดบาโหย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts