นายกแสมสาร ขอโทษแทนผู้ประกอบการหลังนักท่องเที่ยวชื้อหอยไปแล้วเน่า

นายกแสมสาร ขอโทษแทนผู้ประกอบการหลังนักท่องเที่ยวชื้อหอยไปแล้วเน่า

จากกรณี มีนักท่องเที่ยวโพสต์ ในกลุ่มเฟสบุ๊ค แจ้งข่าวแสมสาร เรารักแสมสาร ข้อความว่า ซื้อหอยมาจากตลาดแสมสารร้านหนึ่ง กิโลละ 160 บาท เจอแม่ค้า ขายหอยแครงเน่าให้ กินไม่ได้สักตัวเสียความรู้สึกมากมาตั้งไกลเดี๋ยวนี้ ก็หากินแบบนี้หรอครับ ทีแลกว่าจะเอาไปเฟี้ยงหน้าร้านคนเค้าเสียตังซื้อแล้วก็อยากได้ของดี จนมีคอมเม้นท์ จำนวนมาก


ในวันนี้ 19 ต.ค.66 นาย อดุลย์ รักษ์สกุลสงสัย นายก อบต.แสมสาร ได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า วันนี้ได้เรียกผู้ประกอบการอาหารทะเลและของสดภายใน ต.เเสมสารอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มาประชุมเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในระยะยาว เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่แสมสาร
โดย นาย อัครเศรษฐ รักษ์สกุลสงสัย รอง นายก อบต.แสมสาร กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องกล่าวคำขอโทษแทนผู้ประกอบการในพื้นที่ในเรื่องราวที่เกิดขึ้น และได้เรียกผู้ประกอบการรายที่มีปัญหาดังกล่าวมาถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมได้หารือเกี่ยวกับของสด

โดยต่อไปนี้ทุกร้านในพื้นที่ จะมีจะมีเบอร์โทรศัพท์ติดไว้ให้แก่ลูกค้าและนักท่องเที่ยว ถ้าพบของทะเลหรือของสดมีปัญหาต้องพร้อมรับผิดชอบทุกร้านและทาง อบต.จะได้ทำการออกสุ่มตรวจทุกสัปดาห์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาซื้อของทะเลในพื้นที่แสมสาร ที่เป็นของทะเลสดๆ อันดับต้นๆ ของอำเภอสัตหีบ ที่ทุกคนต้องมาซื้อไปรับประทานและซื้อกลับไปฝาก ครอบครัวที่บ้าน

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts