นราธิวาส-ชาวนราแห่ กินเที่ยว **ริมเขื่อนมาร์เก็ต**แลนด์มาร์คแห่งใหม่ต้อนรับปีใหม่ 2023

นราธิวาส-ชาวนราแห่ กินเที่ยว **ริมเขื่อนมาร์เก็ต**แลนด์มาร์คแห่งใหม่ต้อนรับปีใหม่ 2023

** ริมเขื่อนมาร์เก็ต ** ศูนย์รวมอาหาร เด็ด ร้านดัง ของอร่อย หลากหลายเมนู ทั้งอาหารพื้นเมือง โบราณ ไปจนถึงอาหารยอดฮิตสมัยใหม่ อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น ขนม น้ำปั่น น้ำชา กาแฟ ปิ้งย่าง และของคบเคี้ยวอีกมากมาย กับร้านค้าที่มากกว่า 50 ร้านค้า และเมนูอาหาร ไม่ต่ำกว่า 100 เมนู ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเทศบาลเมืองนราธิวาส อยากให้ มาสัมผัส กับบรรยากาศสดชื่นสบายๆ วิวสวยๆ ปลอดภัย มีมุมถ่ายภาพสวยๆ มีสถานที่เล่น ลานสเก็ตบอร์ดให้เด็กเล่น มีที่สำหรับปูเสื่อนั่งกับฟื้นบนสนามหญ้า และมีโต๊ะเก้าอี้ให้บริการเวลานั่งทาน หรือใครจะเอางานมาทำที่นี้ก็ได้ จะได้ผ่อนคลายมุมวิวก็ไม่น้อยหน้า

เพราะถ้าเรามองออกไปข้างหน้าตรงข้ามฝั่ง จะเห็นภูเขาพระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ ที่ประทับของ รัชกาลที่9 เมื่อเสด็จมา และอีกทั้งเป็นพลับพลา ดูการแข่งขันเรืองานของดีเมืองนรา ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี และแม่น้ำท่าพระยาสายนี้ เป็นแม่น้ำที่ชาวประมงหาปลาจากทะเลอ่าวไทยด้ามขวานใต้สุดของประเทศไทย ขนส่งปลาไปยังท่าเทียบเรือ เพื่อให้พ่อค้าคนกลางมารับขายต่อไป เด็กๆที่ชอบดูเรือใหญ่ๆ ก็จะสนุกสนานไปด้วย เราจึงอยาก เชิญชวนทุกคนได้มาเที่ยวกิน พักผ่อน ที่ริมเขื่อนมาร์เก็ต ทั้งครอบครัว นักศึกษา และคนที่อยู่ใกล้เคียง ช่วงปีใหม่นี้ ถ้าไม่ได้ไปไหน มาเที่ยวกัน อาหารอร่อย ราคาถูก ที่สำคัญ รับออกซิเจน เต็มปอดกลับบ้านแน่นอน


ริมเขื่อนมาร์เก็ต ได้เปิดขายเป็นทางการแล้ว ขายทุกวัน เปิดบูธขายตั้งแต่ เวลา 15.00-22.30 น. เชิญมาแวะชิม นั่งชิวๆได้ …เลยค่ะ.
หรือถ้าใครมาไม่ถูก พิกัดริมเขื่อนพลับพลาหลังกรมอุตุนราธิวาสติดริมท่าพระยาสายแม่น้ำบางนราออกสู่อ่าวไทยจร้า…
ขอบคุณร้านที่มอบความอร่อยๆแก่คนนราธิวาส ฝากร้าน สถานีปาท่องโก๋ สถานีน้ำเต้าหู้ ดีนบาร์บีคิว ร้านเคบับโรตีจอร์น ขนมจีน นกกระทาอบโอ่งสมุนไพร เชฟบ้านนอกอาหารเกาหลี ร้านราชิดมันเผาอบข้าวโพดชีสทะลัก(เจ้าแรกในนรา) กะมะห์ยำไข่หมึกนกกระทา ร้านไส้อั่ว ร้านออสต้าแอนโทนี ไก่ย่างนมสด ร้านชาบูษากิฟฟาร์มปูสดปิ้งย่าง ร้านซูชิ ร้านน้ำส้มคั่น น้ำชาชัก และอีกมากมาย


คุณ สูรายดะห์ ให้สัมภาษณ์ทีมงานว่า ถือว่า ก็โอเคมาก เพราะว่าถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนี้เปิดกว้างมากขึ้น อย่างหลายๆที่ก็ เปิดเป็นโอเพ่นเรื่องของการท่องเที่ยว มันก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวนอกพื้นที่มาในจังหวัดของเราได้ หลายช่องทางอยู่ เพราะว่าในนราเราก่อนหน้านี้ ถือว่าสถานที่ท่องเที่ยวไม่ได้เยอะขนาดนี้ บรรยากาศที่นี้เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การพาลูกหลาน มาชมวิว มานั่งพักผ่อน หย่อนใจ ชอบมาในส่วนของที่แบบนี้มากกว่า ซึ่งเศรษฐกิจของเราไม่ได้ถดถ่อยเลย อาหารการกิน ของเราถือว่าสุดยอด ไม่ได้น้อยไปกว่าที่อื่นเลย สามารถเรียกนักท่องเที่ยวเข้ามาแบบภาคภูมิใจได้เลยว่าอาหารของเรา “ไม่มีที่ติ ”ราคาก็ถือว่าสมเหตุสมผลจากทั่วไป ก็ถือว่าตนเองเป็นสายเที่ยวเหมือนกัน

กับ ณ. เศรษฐกิจตอนนี้ อยู่ได้ พ่อค้า แม่ค้าอยู่ได้ ผู้บริโภค ถือว่า พอจะมีกำลัง ในการใช้จ่ายตอนนี้ ตรงนี้เป็นตรงเขื่อนท่าพระยาสาย ซึ่งก่อนหน้านี้จะไม่มีวิวแบบนี้มันจะมีแค่ตรงหน้า เขื่อนที่เป็น ส่วนตรงสวนสาธารณะ พื้นหญ้าแค่นั่งเล่น ชมวิวได้ พึงจะมาเปิด เป็นซุ่มอาหาร ริมเขื่อนมาร์เก็ต รวมสุดยอด ร้านเด่นร้านดังในนรา เท่าที่ไปซื้อมา ก็จะรวมร้านดังๆ ไว้ตรงนี้ และในที่นี้ เป็นที่แข่งเรือ ถนนคนเดิน (วันเสาร์) ร้านดังๆทั้งนั้นที่เอามาเปิดตรงนี้ มีอาหารพื้นบ้าน อาหาร ตอบโจทย์ วัยรุ่น จะมาได้ทุกเพศทุกวัย มีในส่วนอาหารโบราณ ด้วย อาหารเกาหลี ชาบู ราคาจับต้องได้ สมเหตุสมผล ช่วงต้อนรับปีใหม่นี้ อยากจะเชิญชวนให้ เที่ยวนรากัน เพราะว่าริมเขื่อนมาร์เก็ตนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ พึ่งเปิด สามารถมาชิม มากินอาหารขึ้นชื่อของนราได้ และก็วิวก็สวยด้วย อยากจะแนะนำให้มาลองเที่ยว มาชมดูกันค่ะ (อวยพรวันขึ้นปีใหม่ ) ปีใหม่อยากให้ชาวนราของเรา แบบ พ้นจาก อุทกภัย โรคภัยไข้เจ็บ ทุกคน และก็รวยๆ เฮงๆ

แวดาโอ๊ะ / อัสมา หะไร รายงานข่าว

Related posts