ไฟไหม้รถเทรลเลอร์ บนสะพานกลับรถวอดทั้งคัน

ไฟไหม้รถเทรลเลอร์ บนสะพานกลับรถวอดทั้งคัน

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 4 ม.ค.65 ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุงานป้องกันและหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุรถเทรลเลอร์เกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณสะพานกลับรถเกือกม้าบ่อยาง ม.5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุ บริเวณบนสะพานกลับรถ พบรถเทรลเลอร์ isuzu สีขาว ทะเบียน 72-6203 สมุทรปราการ เพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องที่นั่งคนขับ โดยมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อคนขับรถนายวีระ คำมั่น อายุ 46 ปี ยืนอยู่มองดูรถตนเองขณะกำลังเกิดเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในความสงบได้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด


จากการสอบสวน นายวีระ คำมั่น คนขับรถเทรลเลอร์คันเกิดเหตุเปิดเผยว่า ขณะขับรถกลับจากนำตู้ไปลงยังลานตู้แห่งหนึ่ง ขับมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าไฟเลี้ยวไม่กระพริบติดโชว์ค้างไว้ แล้วมีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงแจ้งเถ้าแก่ให้ทราบ ซึ่งเถ้าแก่บอกว่าให้ขับรถไปจอดที่อู่แล้วจะให้ช่างมาซ่อม จึงขับรถต่อมา ประมาณ 1 กิโลเมตร ควันได้เกิดขึ้นและกลิ่นเหม็นไหม้ จึงโทรแจ้งเถ้าแก่ว่ารถอาจจะเกิดไฟไหม้ หลังจากนั้นขับมาควันเริ่มเยอะขึ้น

จึงรีบกลับรถและลงจากรถมาข้างล่าง ก่อนจะดึงปลั๊กแบตเตอรี่และสายไฟออก ซึ่งพบว่าเพลิงได้ไหม้ลุกลามแล้ว จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งตนเองก็ตกใจรีบลงจากรถกลัวว่าจะระเบิดและเป็นอันตรายกับตนเองได้
หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพื้นที่พบว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จึงมอบหมายให้ยกรถออกจากสถานที่เกิดเหตุ เพื่อระบายการจราจรที่มีจำนวนมากต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts