ร้อยเอ็ด…เหตุคนร้ายพึ่งพ้นคุกบุกแทง นักเรียนหญิงชั้น ม.2 ขณะจะลงจากรถรับส่ง เสียชีวิต

ร้อยเอ็ด…เหตุคนร้ายพึ่งพ้นคุกบุกแทง นักเรียนหญิงชั้น ม.2 ขณะจะลงจากรถรับส่ง เสียชีวิต

วันนี้(6 มกราคม 2566 ) เวลา 08.00 น.โดยประมาณ เกิดเหตุการณ์คนร้ายถือมีดปลายแหลม บุกแทงนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านเล้าวิทยาคาร ต.หนองแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ก่อนเข้าแถวเคารพธงชาติ

ดร. ลัดดาวัลย์ สืบจิต ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายอายุประมาณ 35-40 ปี ช่วงเกิดเหตุ คือเวลาที่ครูเวรกำลังยืนรอต้อนรับเด็กนักเรียนที่กำลังลงจากรถรับส่งของโรงเรียน ผอ.ลัดดาวัลย์ เล่าต่อว่าพอรถจอด เด็กนักเรียนกำลังจะลงรถ เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นปรากฎว่า ชายคนร้ายที่ขับรถจักรยานยนต์ตามหลังมา ได้รีบจอดรถตัวเอง แล้ววิ่งเข้าไปในรถรับส่งนักเรียน แล้วจับเด็กนักเรีนนหญิงชั้น ม.2 ไปแทง 1 คน

ครู และ ผอ.จึงรีบไปขอความช่วยเหลือจากคนในชุมชน ขณะที่คนที่อยู่ในเหตุการณ์บางส่วนได้รีบพาเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกแทงนำส่งโรงพยาบาลร้อยเอ็ด จากน้ันครูผู้ชาย 2 คน จึงช่วยกันจับคนร้ายไว้ เพราะหากไม่จับไว้จะเข้ามาแทงครูในโรงเรียนต่อ และสามารถจับคนร้ายส่งตำรวจได้ในที่สุด

ด้านชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันเดินทางมายังที่เกิดเหตุจำนวนมากต่างสาปแข้งและด่าทอคนร้ายด้วยท้อยคำที่รุ่นแรง และขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวคนร้ายเจ้าตัวมีท่าทีที่เรียบเฉย บางครั้งแสดงอาการคล้ายคนติดยา สามารถสนทนากับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่พยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

ล่าสุดเด็กนักเรียนหญิง ม.2 ที่ถูกแทงได้ เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด โดยมีบาดแผลถูกแทงที่คอ หน้าอกและท้องจำนวนกว่า6 แผล เหตุการณ์นี้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ส่วนมูลเหตุของการลงมือของคนร้ายในครั้งนี้ เบื้องต้นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ยินคนร้ายพูดว่า “จะฆ่าล้างหมดชั่วโคตร” และทุกคนมาทราบทีหลังว่า นักเรียนที่เสียชีวิตเป็นญาติของคนร้าย ขณะที่ประวัติคนร้ายเอง เพิ่งออกจากคุกมาได้ 3 วัน ก่อนลงมือจ้วงแทงเหยื่อ…อย่างโหดเหี้ยม

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)

087-864-4400

Related posts