ยะลา-เบตง ประดับโคมไฟพันแปดร้อยดวงรับตรุษจีน

เบตง เทศบาลเมืองเบตง ประดับโคมไฟพันแปดร้อยดวง สี่มุมเมือง ย่านเศรษฐกิจการค้า เพื่อความเป็นสิริมงคล สร้างสีสันให้เมืองสวยงามต้อนรับตรุษจีน2566

วันที่ 18 ม.ค.66 นายธงชัย เทพรอด ปลัดเทศบาลเมืองเบตง รักษาราชการแทน นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้ให้ เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง ติดตั้งประดับตกแต่งโคมไฟ 1,800 ดวง ตามถนนหนทาง ย่านเศรษฐกิจการค้า สี่มุมเมืองในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา เนื่องในโอกาสต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2566

เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวเบตง เมืองเบตง และเพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ใกล้จะมาถึงนี้ ซึ่งการติดตั้งโคมไฟสีแดง เป็นไปตามความเชื่อของชาวจีนโบราณ ว่าวันตรุษจีน ต้องทำความสะอาดบ้าน ตกแต่งบ้านเมือง ให้สวยงามด้วยสีแดง เพื่อต้อนรับเทพเจ้า เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล ในวันปีใหม่ของชาวจีน


ทั้งนี้ทางเทศบาลเมืองเบตง ยังได้ติดตั้งโคมไฟ บริเวณบันไดทางขึ้นพิพิธภัณฑ์เมืองเบตง ที่ตั้งอยู่ด้านบนของอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ สามารถมองเห็นได้จากตัวเมืองเบตง จนถึงบริเวณประติมากรรม 111 ปีร้อยรวมใจเมืองเบตง เป็นมือสองข้างขนาดใหญ่ประกบติดกันเป็นรูปหัวใจ ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้เซฟฟี่ ถ่ายรูป เช็คอิน ในยามค่ำคืน ช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

Related posts