ปทุมธานี ” เปิดแล้วลานบุญ”วัดสะแก สามโคกหล่อรูปเหมือนพระครูปทุม วุฒิคุณ (อาจารย์แกละ) (อดีตเจ้าอาวาสวัดสะแก)

ปทุมธานี ” เปิดแล้วลานบุญ”วัดสะแก สามโคกหล่อรูปเหมือนพระครูปทุม วุฒิคุณ (อาจารย์แกละ) (อดีตเจ้าอาวาสวัดสะแก)

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 16.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี วัดสะแก จัดงานบุญและเปิดลานบุญหล่อรูปเหมือน อดีตเจ้าอาวาสวัดสะแก พระครูปทุม วุฒิคุณ (อาจารย์แกละ)เพื่อให้กราบไหว้และปิดทองขอพร ต้อนรับเริ่มพุทธศักราชใหม่ 2566 ต่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสะแก พบพระอธิการเริงชัย ฐานุตตฺโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ท่านกำลังดูแลความเรียบร้อย สถานที่จัดงาพร้อมเปิดลานบุญ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามท่านพระอธิการเริงชัย ฐานุตตฺโร เจ้าอาวาสวัดสะแกได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า


วันนี้ซึ่งเป็นวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 ทางวัดสะแกได้จัดงานหล่อรูปเหมือน อดีตเจ้าอาวาสวัดสะแกพระครูปทุม วุฒิคุณ (อาจารย์แกละเพื่อให้ศิษย์ยานุศิษย์พุทธศาสนิกชนทั้งใกล้และไกลเข้ามากราบไหว้และปิดทองขอพรกันโดยกำหนดงานมีทั้งหมด 3 วันเริ่มวันที่ 20 มกราคม 2566 เมื่อเวลา16.00 น.พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ธัมมจักกัปปวัตนสูตร มีการกวนข้าวทิพย์ มีพระมงคลวโรปกรณ์ หรือหลวงพ่อชำนาญประธานฝ่ายสงฆ์ โดย มีศิษย์ยานุศิษย์พุทธศาสนิกชน และเจ้าภาพกวนข้าวทิพย์เข้าร่วมพิธีกันอย่างมากมาย ต่อมาเวลา 17.00 น.ทางวัดสะแกได้เปิดลานบุญเพื่อให้ ศิษย์ยานุศิษย์ เข้ามากราบไหว้ขอพรมีกองบุญต่างๆไว้ให้ทุกท่านได้ร่วมทำบุญกัน

และในวันที่ 21 มกราคม 2566 งานเริ่มเวลา 18.00 น. เปิดกองบุญต่างๆ ปิดทองขอพรหลวงพ่อเทโว และเวลา 20.00 น. เป็นต้นไปชมมหรสพทุกอย่าง(ฟรี)และในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เวลา 18.00 นพระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ธัมมจักกัปปวัตนสูตร และเวลา 19.09 น.จะมีพิธีเททองรูปหล่อ อดีตเจ้าอาวาสวัดสะแก พระครูปทุม วุฒิคุณหรืออาจารย์แกละ สุดท้ายนี้จึงอยากจะขอเรียนเชิญศิษย์ยานุศิษย์ผู้ใจบุญทุกท่านเข้ามาร่วมงานและมาร่วมทำบุญที่วัดสะแกสามโคก งานรูปหล่อเหมือนอดีตเจ้าอาวาสวัดสะแก พระครูปทุมวุฒิคุณ หรืออาจารย์แกละ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวสืบไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ/รายงาน

Related posts