ปราจีนบุรี-รถพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำหน้าศาลโทนไฟลุกไหม้

อุบัติเหตุบนเขาศาลโทน รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุก เอทานอล ลงเขาเสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกท่วมหวิดคลอกคนขับ


สองทุ่มครึ่ง 24 มกราคม 2566 อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรม แห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี จุดบริการบ้านโคก ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จาก ปักธงชัย จ.นครราชสีมา มุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เกิดเสียหลักแล้วพลิกคว่ำ หน้าศาลปู่โทน ถนนสาย 304 กม.ที่ 209 + 500 หมู่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยไม่ทราบสาเหตุแล้วเกิดไฟลุกไหม้ หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.อ.ติพล วาดโคกสูง ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง และรถดับเพลิงจาก อบต.บุพราหมณ์ ทำการดับไฟ ก่อนเร่งเดินทางไปให้การช่วยเหลือ


ในที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน อย่างรุนแรง อาสาสมัครต้องกันรถทั้งขาขึ้นและขาล่องเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน หลังใช้เวลาเกือบ1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมไฟที่ลุกไหม้ไว้ได้ แต่รถพ่วงได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุทำให้รถติดทั้งฝั่งขาขึ้นและขาลงยาวหลายกิโล


จากการสอบบถามนายชยิน เกตุสุสัตย์ อายุ 59 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกเอทานอลมาจาก จ.นครราชสีมา เพื่อนำไปส่งที่อุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าศาลปู่โทน ซึ่งเป็นทางลาดและคดเคี้ยว รถเกิดอาการสะบัดเสียการทรงตัวไม่สามารถควบคุมได้ พลิกคว่ำลงกลางถนนลื่นไถลไปกับพื้นมีประกายไฟแล้วเกิดไฟลุกไหม้ ตัวนาย ชยิน หนีออกจากตัวรถได้ทันก่อนถูกย่างสด

////////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีV

Related posts