กระบี่-ระทึก!!เรือใบถูกลมพัดเสากระโดงหักกลางทะเล ตำรวจน้ำจังหวัดกระบี่ รีบเข้าช่วยเหลือ 3 นักท่องเที่ยวชาวจีนปลอดภัย

กระบี่-ระทึก!!เรือใบถูกลมพัดเสากระโดงหักกลางทะเล ตำรวจน้ำจังหวัดกระบี่ รีบเข้าช่วยเหลือ 3 นักท่องเที่ยวชาวจีนปลอดภัย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 ม.ค. พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเรือ นทท. ทราบว่าเป็นเรือใบของ นทท.ชาวจีน ประสบเหตุถูกลมพัดแรงทำให้เสากระโดงใบเรือหัก และเครื่องยนต์เสีย ลอยอยู่กลางทะเลบริเวณใกล้เกาะสี่ ห่างจากทุ่นปากแม่น้ำกระบี่ประมาณ 3 ไมล์ทะเล มี นทท.ติดอยู่บนเรือ 3 ราย จึงสั่งการให้ตำรวจน้ำ นำเรือตรวจการ รน.20 ออกไปให้การช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบเรือใบสีขาว ชื่อ “Suntess” เป็นเรือจดทะเบียนในประเทศจีน มี นทท.ชาย 3 คน ใส่ชูชีพทุกคนบนเรือ ประกอบด้วย นาย Jing Peng อายุ 38 ปี นาย Mu Zezhi อายุ 47 ปี เป็นกัปตันเรือ และนาย Mu Deng อายุ 47 ปี ทั้งหมดสัญชาติจีน จนท.พาขึ้นเรือตำรวจน้ำ ก่อนพาทั้งหมดเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนเรือลำที่เสียหาย จอดทอดสมอไว้ชั่วคราว รอประสานให้เรือไปลากเข้าฝั่งอีกครั้ง

พ.ต.ต.ทวีลาภ เผยว่า เบื้องต้นสอบถาม นทท.ประสบเหตุ ทราบว่าช่วงเช้าทั้งหมดนำเรือออกจากท่าเรือมารีน่า ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ไปท่องเที่ยวแถวทะเลแหวก เกาะปอดะ พอช่วงบ่ายขณะจะแล่นกลับเข้าฝั่ง เกิดมีลมแรงทำให้พัดเสาใบหัก ลงมาฟาดเครื่องยนต์เสียหาย ไม่สามารถกลับเข้าฝั่งได้ จึงโทรแจ้ง จนท.ขอความช่วยเหลือ นำ นทท.กลับเข้าฝั่งที่ท่าเรือตำรวจน้ำ ส่วนเรือได้ประสานเรือลากเอกชนนำกลับเข้าฝั่งต่อไป…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts