กรมอุทยานฯ เสริมกำลังดับไฟป่า ออบหลวง จ.เชียงใหม่

กรมอุทยานฯ เสริมกำลังดับไฟป่า ออบหลวง จ.เชียงใหม่

(12 ก.พ.66) ตามที่เกิดไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวง เขตติดต่ออำเภอฮอดและอำเภอจอมทอง หลังตรวจพบจุดความร้อนในอำเภอฮอด และอำเภอจอมทอง หลายจุด เกือบทั้งหมดเกิดในพื้นที่ภูเขาสูงชัน เจ้าหน้าที่ดับไฟภาคพื้นดินต้องใช้เวลานาน กว่าจะเดินเท้าเข้าถึงที่เกิดเหตุซึ่งเต็มไปด้วยฝุ่นควันที่เกิดขึ้นจากไฟป่า

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ เพื่อเร่งเข้าดับไฟ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินสมทบ

ขณะที่นายศุภฤกษ์ เลิศลักษณ์ศิริกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติออบหลวง เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติออบหลวง ร่วมกับ ชุดเสือไฟ จากศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าพิษณุโลก ศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าแพร่ ศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าตาก และศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าเชียงราย ร่วมกันวางแผนเข้าปฏิบัติงานควบคุมไฟป่าบริเวณพื้นที่รับผิดชอบอุทยานแห่งชาติออบหลวง ตามรายงานการเกิดจุดความร้อนของวันนี้จำนวน 70 จุด ได้แบ่งกำลังจำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ เข้าทำงานตามพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด

สำหรับพิกัดอื่น ๆ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง ร่วมกับสถานีไฟป่าออบหลวง สถานีไฟป่าจอมทอง และหมู่บ้านเครือข่ายในพื้นที่ได้ร่วมกันปฏิบัติการ เพื่อเร่งควบคุมสถานการณ์อีกด้วย

ด้านนายอรรถพล เจริญชันษา อทช.รรท. ออส. ได้ติดตามสถานการณ์และแสดงความห่วงใย เจ้าหน้าที่และเครือข่าย ที่ร่วมกันดับไฟป่าอยู่ในขณะนี้ โดยกล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจและขอให้ทุกคนปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของทุก ๆ คน

Related posts