“กกท. เตรียมผลักดันการแข่งขันเจ็ตสกีนอกชายฝั่งชิงแชมป์โลก ที่ภูเก็ต”

“กกท. เตรียมผลักดันการแข่งขันเจ็ตสกีนอกชายฝั่งชิงแชมป์โลก ที่ภูเก็ต”


วันที่ 19 มีนาคม 2566 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันเจ็ตสกีนอกชายฝั่งชิงแชมป์โลก หรือ WGP#1 Water Jet Offshore World Championship 2023 พร้อมมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะ โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. , นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย , นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา , นายชลัฐ รัชกิจประการ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร ร่วมพิธีปิด ณ บริเวณชายหาดโรงแรมอังสนา ลากูน่า จังหวัดภูเก็ต

รมว.พิพัฒน์ กล่าวว่า การแข่งขันเจ็ตสกีนอกชายฝั่งชิงแชมป์โลก หรือ WGP#1 Water Jet Offshore World Championship 2023 จัดขึ้นเพื่อผลักดันให้จังหวัดภูเก็ตเป็นหมุดหมายสำคัญของกีฬาทางน้ำระดับโลก อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์เมืองกีฬาแห่งนี้ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทย โดยการแข่งขันเจ็ตสกีนอกชายฝั่งฯ ในครั้งนี้ จะนำร่องด้วยการใช้เจ็ตสกีไฟฟ้าที่จะบรรจุเป็นรุ่นแข่งขันในปีหน้ามาใช้แข่งขันในครั้งนี้ และจะใช้เป็นรุ่นไฟฟ้าทั้งหมดของการแข่งขันฯ ภายใน 4-5 ปีข้างหน้า ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมและเป็นต้นแบบให้กับยานพาหนะทางน้ำอื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดประโยชน์ในด้านสิ่งแวดล้อมต่อจังหวัดภูเก็ต อีกด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันเจ็ตสกีนอกชายฝั่งชิงแชมป์โลก หรือ WGP#1 Water Jet Offshore World Championship 2023 มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น จำนวน 81 คน (เป็นนักกีฬาไทย จำนวน 40 คน) รวมนักกีฬาและทีมงานทั้งหมด จำนวน 729 คน คิดเป็นมูลค่าทางเศรษฐกิจประมาณ 320 ล้านบาท โดยจะมีการถ่ายทอดการแข่งขันไปทั่วทุกมุมโลกผ่านสื่อช่อง EUROSPORT บนเครือข่ายกว่า 155 ล้านครัวเรือนทั่วโลก

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts