ชื่นชม “ฮีโร่ ชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด.” นาย ทักษ์ดนัย เกตุแก้ว วัย 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ปวช.ปี 2 เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนกัน

ชื่นชม “ฮีโร่ ชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด.” นาย ทักษ์ดนัย เกตุแก้ว วัย 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ปวช.ปี 2 เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนกัน

เป็นภาพอันสุดแสนประทับใจและน่าชื่นชม ภาพนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ในชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด. ร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นผู้ชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ มีแผลถลอกตามร่างกาย เลือดไหลบริเวณศรีษะ มือขวาหักผิดรูป ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบนถนนขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ ปากทางซอยร่วมมิตร ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท.บางเสร่ ม.6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงวลา 17.00 น.ของวันนี้ 19 ก.ค.66


โดยมีภาพนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ในชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด. ทราบชื่อต่อมานาย ทักษ์ดนัย เกตุแก้ว นศ.วิทยาลัยเทคนิสัตหีบ อายุ 16 ปี ปวช.ปี 2 ได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ร่วมกับ จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิโรจนธรรมสถานสัตหีบในทันทีอย่างขมีขมัน โดยไม่มีความรังเกลียดแต่อย่างใด
จากการสอบถาม น.ส.สุกฤตา เสียงเสนาะ อายุ 34 ปีอยู่บ้านเลขที่ 77/33 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ กล่าวว่า ขณะขับรถยนต์ นิสสัน สีบอร์น ทะเบียน ตถ 9777 กทม. ซึ่งเป็นรถอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจน์ฯ สัตหีบ ของคุณพ่อ

ออกมาจากซอยร่วมมิตร เพื่อกลับบ้านที่บางเสร่ ได้มีรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็มแสล้ด สีแดง ทะเบียน 3 กว 2140 ชลบุรี ขับมาทางตรงพุ่งเข้าชนบริเวณท้ายรถด้านขวา และเสียหลักล้มลงกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ นายพาคิน อำภาพันธ์ อายุ 36 ปี อาศัยอยู่ห้องเช่าในพื้นที่บางเสร่ อ.สัตหีบ ได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และฮีโร่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิสัตหีบ ในชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด. เข้าให้การช่วยเหลือ ท่ามกลางความชื่นชมของผู้เห็นเหตุการณ์


ด้านนายชิน แก้วสังข์ รองนายกเทศบาลตำบลบางเสร่ กล่าวว่า ได้ยินเสียงรถชนกันจึงรีบวิ่งมาดูพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน และเห็นภาพอันประทับใจของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ในชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด. เข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างคล่องแคล่วว่องไว โดยไม่มีความรังเกลียดหรือกลัวเลอะเปรอะเปื้อนแต่อย่างใด หลังจากช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว ยังได้ทำหน้าที่จัดการจราจร ให้รถผ่านไปได้ด้วยความสะดวกป้องกันอบัติเหตุซ้ำซ้อนอีกด้วย นับเป็นคัวอย่างที่ดีและเห็นควรได้รับการยกย่องและชื่นชมดังกล่าว


ด้าน นาย ทักษ์ดนัย เกตุแก้ว ฮีโร่ในชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด. ของวิทยาลัยเทคนิสัตหีบ กล่าวว่า ตนเองได้รับการฝึกการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิโรจนธรรมสถานสัตหีบ เมื่อทราบเหตุจึงได้รีบเดินทางมาที่เกิดเหตุในทันที และให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนที่ได้รับการฝึกฝนมา สาเหตุที่ยังอยู่ในชุดนักศึกษาวิชาทหาร รด. เนื่องจากในข่วงนี้อยู่ระหว่างการฝึกนักศึกษาวิชาหาร รด. อยู่ภายในค่ายกรมหลวงชุมพร หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ดีใจเมื่อได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุประสบภัยต่างๆ เป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ถือว่าได้บุญมหาศาล ครับ

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts